Trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “Tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh năm 2022”

Tác giả: Bảo Châu

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 15/12/2022 13:54

Sáng ngày 15/12, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP. Hà Nội tổ chức Trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề "Tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh năm 2022".


Trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh năm 2022” - Ảnh 1.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Kim Dung với tác phẩm: Chuyến xe an toàn

Cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề "Tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh" năm 2022 là một trong nhiều nội dung nằm trong Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 11/2/2022 của UBND Thành phố Hà Nội để thực hiện Chương trình mục tiêu nhằm giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021 - 2025.

Cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề "Tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh" năm 2022 đã được Ban ATGT Thành phố, Sở GTVT chỉ đạo và giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội tổ chức. Cuộc thi được Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội bảo trợ nghệ thuật tại Quyết định số 94/QĐ-HNA ngày 11/11/2022.

Trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh năm 2022” - Ảnh 2.

Ban tổ chức đã trao giải Nhì cho 2 tác giả

Với mục đích tạo sân chơi để người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội thể hiện tình yêu với Thủ đô Hà Nội, tạo nên những tác phẩm ảnh nghệ thuật tuyên truyền văn hóa giao thông của Thủ đô. Triển lãm ảnh tuyên truyền văn hóa giao thông nhằm mục đích trưng bày các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi và là nơi tham quan, tuyên truyền đến người dân Thủ đô những nét đẹp trong văn hóa giao thông của Thủ đô Hà Nội, từ đó nâng cao trách nhiệm và xây dựng văn hóa giao thông đến mọi người dân.

Trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh năm 2022” - Ảnh 3.

Tác phẩm đạt giải Nhất của Cuộc thi

Qua các vòng chấm điểm về bố cục tác phẩm, chất lượng nội dung và nghệ thuật của gần 400 tác phẩm với sự tham gia của 76 tác giả, đã có 154 tác phẩm của 52 tác giả vượt qua vòng tuyển chọn và được chọn lựa trưng bày triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Ban tổ chức Hội thi đã trao 10 giải cho các tác giả gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh năm 2022” - Ảnh 4.

Triển lãm ảnh Cuộc thi đã thu hút đông đảo khách tham quan

Cuộc thi và triển lãm ảnh truyền tải những hình ảnh đẹp và ấn tượng không chỉ của hệ thống vận tải hành khách công cộng của Thủ đô mà còn mang đến những thông điệp tuyên truyền tích cực về văn hóa giao thông của Hà Nội. Đây cũng là một dịp để người dân Thủ đô được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật chất lượng để thêm hiểu và quan tâm, chia sẻ trong lĩnh vực giao thông, tiếp tục đồng hành và ủng hộ, chọn xe buýt là phương tiện đi lại văn minh, hiện đại, thân thiện góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Ý kiến của bạn

Bình luận