Trên 20 người thương vong do TNGT trong ngày Mùng 1 Tết

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 22/01/2023 20:57

Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, chỉ trong ngày 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, toàn quốc trên 20 người thương vong do TNGT.

Toàn quốc trên 20 người thương vong do TNGT trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 1.

Hiện trường của vụ TNGT (ảnh minh hoạ)

Chiều ngày 22/1 (tức ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), toàn quốc có trên 20 thương vong do TNGT. Cục CSGT thông tin cụ thể, về tình hình TNGT trong ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, toàn quốc xảy ra 17 vụ TNGT, làm chết 11 người, bị thương 16 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 giảm 01 vụ; giảm 01 người chết; tăng 05 người bị thương. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (thời điểm trước dịch covid-19) giảm 04 vụ; giảm 04 người chết; tăng 03 người bị thương.

Trong đó, trên đường bộ xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 16 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 giảm 02 vụ; giảm 02 người chết, tăng 05 người bị thương. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (thời điểm trước dịch covid-19) giảm 05 vụ; giảm 05 người chết, tăng 03 người bị thương.

Đường sắt: Xảy ra 01 vụ tai nạn tại Bình Thuận, làm chết 01 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tăng 01 vụ; tăng 01 người chết; người bị thương không tăng, không giảm. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (thời điểm trước dịch covid-19) tăng 01 vụ; tăng 01 người chết; người bị thương không tăng, không giảm.

Riêng tuyến đường thủy: Không xảy ra tai nạn. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 không tăng, không giảm. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (thời điểm trước dịch covid-19) không tăng, không giảm.

Cũng theo Cục CSGT, trong ngày mùng 1 Tết, tại địa bàn TP Hà Nội và các địa phương giáp ranh: Ngày 30 Tết, trên toàn địa bàn TP Hà Nội và các tuyến cửa ngõ, vành đai các tuyến nội đô và các trục xuyên tâm trọng điểm (đường Nguyễn Trãi, đường Phạm Văn Đồng, Giải Phóng, Cầu Giấy, Nguyễn Văn Linh, tuyến vành đai 2, vành đai 3 trên cao .., tại các tuyến đường dẫn lên cầu Vĩnh Tuy, Long Biên Chương Dương, Thanh Trì, Nhật Tân, Thăng Long), các phương tiện di chuyển ổn định, thông thoáng, lưu lượng phương tiện vắng.

Trên các tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Thái Nguyên lưu lượng phương tiện bình thường, di chuyển ổn định, các đơn vị bố trí lực lượng phương tiện thực hiện phân luồng điều tiết giao thông.

Lực lượng CSGT các đơn vị thuộc Cục, Công an TP Hà Nội và các đơn vị đã tăng cường tuần lưu trên tuyến, phối hợp các địa phương khác điều tiết, phân luồng không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Còn tại địa bàn TP Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh, trên các tuyến ra vào cửa ngõ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Đông, miền Tây, các tuyến đường xuyên tâm trong nội đô thành phố lưu lượng phương tiện thấp, di chuyển ổn định.

Trên các tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, Tp Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận tình hình TTATGT trên tuyến cơ bản ổn định, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến ít, di chuyển ổn định, không xảy ra ùn tắc; Lực lượng CSGT các đơn vị thuộc Cục CSGT, Công an TP Hồ Chí Minh và các đơn vị đã tăng cường tuần lưu trên tuyến, phối hợp các địa phương khác điều tiết, phân luồng không để xảy ra ùn tắc giao thông…