Triệu hồi gần 1.900 xe Ford Transit tại Việt Nam

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 31/10/2023 07:49

Ford Việt Nam triệu hồi gần 1.900 xe Transit do đai ốc và bu-lông trụ lái không đúng quy cách, dẫn đến việc hệ thống lái mất kiểm soát, tăng nguy cơ va chạm.

Gần 1.900 xe Ford Transit tại Việt Nam bị triệu hồi vì nguy cơ mất lái - Ảnh 1.

Tổng cộng có 1.870 chiếc Ford Transit có tên trong danh sách triệu hồi lần này.

Cụ thể, trên các xe Ford Transit trong diện triệu hồi, bộ phận đai ốc kết nối trụ lái vào thước lái có thể bị nới lỏng, gây ra hiện tượng rơ lỏng hệ thống lái, đồng thời có thể tạo ra tiếng kêu bất thường tại cơ cấu liên kết trụ lái và thước lái trong trường hợp đánh lái hoặc khi đi vào đường gồ ghề.

Trường hợp khách hàng bỏ qua dấu hiệu bất thường nói trên, đai ốc có thể bị rơi hoặc tách ra khỏi bu-lông, dẫn đến mất kiểm soát lái và tăng nguy cơ va chạm.

Nguyên nhân được xác định do đai ốc và bu-lông kết nối trụ lái vào thước lái đã bị sử dụng không đúng chủng loại, không có tính năng chống xoay. Trong điều kiện vận hành xe trên đường có sự rung lắc dẫn đến việc những đai ốc này bị lỏng ra làm ảnh hưởng đến hệ thống lái.

Tổng cộng có 1.870 chiếc Ford Transit được triệu hồi để kiểm tra, thay thế đai ốc và bu-lông trụ lái. Tất cả các xe đều được Ford Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường trong giai đoạn từ ngày 22/7/2022 đến ngày 17/3/2023.

Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế đai ốc và bu-lông trụ lái trên toàn bộ các xe Ford Transit được thực hiện từ ngày 21/8/2023 đến hết ngày 21/8/2026. Ford Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ thực hiện miễn phí cho tất cả những xe bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục trên mỗi xe dự kiến mất khoảng 0,3 giờ.

Ý kiến của bạn

Bình luận