Triệu hồi hơn 2 triệu xe Toyota RAV4 do lỗi ắc-quy

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 09/11/2023 09:17

Toyota RAV4 đang bị triệu hồi với số lượng gần 2,1 triệu chiếc do vấn đề kẹp giữ ắc-quy không chắc chắn có thể dẫn đến đoạn mạch, nguy cơ gây ra hỏa hoạn.

Triệu hồi số lượng lớn Toyota RAV4 do lỗi ắc-quy - Ảnh 1.

Tổng cộng có hơn 1,85 triệu chiếc Toyota RAV4 đang bị triệu hồi tại Mỹ.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), Toyota RAV4 đang bị triệu hồi với số lượng hơn 1,85 triệu chiếc thuộc đời từ 2013 đến 2018. Trong khi đó, thị trường Canada cũng có tới 249.416 chiếc bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân được xác định do hệ thống cố định ắc-quy 12V trên các xe RAV4 này không phù hợp. Đầu cực của ắc-quy trên xe có kích thước nhỏ hơn so với bộ kẹp và có thể không được siết chặt đúng cách.

Trong trường hợp xấu nhất, ắc-quy có thể di chuyển va chạm với nhiều chi tiết khác trong khoang máy khi xe đang đi trên đường, cực dương của pin có thể va vào kẹp giữ pin và gây ra tình trạng chập điện và làm tăng nguy cơ cháy xe.

Các xe trong diện triệu hồi sẽ được đại lý Toyota kiểm tra thay thế kẹp giữ, khay đựng và nắp chụp cực dương ắc-quy bằng các bộ phận mới.

Được biết, hồi tháng 10 vừa qua, hàng loạt mẫu xe Toyota và Lexus, trong đó có mẫu RAV4, đã bị triệu hồi trên toàn cầu với số lượng 247.951 chiếc do khả năng gặp lỗi cập nhật phần mềm, khiến cho mô-đun giao tiếp dữ liệu (DCM) có thể không hoạt động đúng thiết kế.

Ý kiến của bạn

Bình luận