Triệu hồi siêu xe Bentley Bentayga W12 do lỗi bơm nhiên liệu

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 24/10/2023 08:43

Nhà phân phối CT-Wearnes thông báo về chương trình triệu hồi mẫu xe Bentley Bentayga W12 tại thị trường Việt Nam để thay thế nắp phía trên cụm bơm nhiên liệu.

Bentley Motors triệu hồi loạt xe Bentayga W12 do lỗi bơm nhiên liệu - Ảnh 1.

Tổng cộng có 17 chiếc Bentley Bentayga trang bị động cơ W12 nằm trong diện triệu hồi tại Việt Nam.

Chương trình triệu hồi được thực hiện đối với những xe Bentley Bentayga W12 sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến tháng 6/2023.

Về nguyên nhân triệu hồi, theo thông báo từ CT-Wearnes, các đầu kết nối tín hiệu điện trên cụm bơm nhiên liệu nằm trong khu vực khoang nhiên liệu của động cơ W12 có khả năng bị quá nhiệt. Trong một số điều kiện nhất định, hiện tượng này có thể khiến cho vật liệu của vòng đệm bị biến dạng và dẫn đến rò rỉ nhiên liệu không đáng kể ở phía trên của bình nhiên liệu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bentley Motors chưa nhận được bất kỳ thông báo nào trên toàn cầu về trường hợp xảy ra sự cố hoặc rủi ro thương tích liên quan. Tuy nhiên, Bentley Motors và CT-Wearnes vẫn chủ động báo cáo với Cục Đăng kiểm Việt Nam và thực hiện chương trình triệu hồi như một biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Theo thống kê, hiện có 17 chiếc xe thuộc dòng Bentley Bentayga trang bị động cơ W12 tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi kể trên. Các phiên bản Bentayga sử dụng động cơ V8 không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Bentley sẽ tiến hành thay thế nắp phía trên của cụm bơm nhiên liệu bằng phụ tùng chính hãng có thiết kế cải tiến mới. Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của xe, chương trình sẽ mất khoảng 4 giờ để thực hiện và không phát sinh chi phí. Việc hoàn thành nhanh chóng đảm bảo rằng khách hàng có thể tiếp tục lái xe của mình một cách an toàn nhất.

CT-Wearnes sẽ thông báo trực tiếp tới chủ xe để sắp xếp lịch kiểm tra xe phù hợp. Thông tin về chương trình cũng được đăng tải công khai trên website của Bentley Motors và các phương tiện thông tin đại chúng.

Chương trình triệu hồi sẽ tiến hành từ ngày 24/10/2023 đến hết 24/10/2024, việc kiểm tra và thay thế linh kiện được thực hiện tại trung tâm dịch vụ ủy quyền Bentley trên toàn quốc.

Ý kiến của bạn

Bình luận