Triệu hồi siêu xe Lamborghini Huracan STO do lỗi nắp khoang động cơ

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 25/06/2023 09:49

Lamborghini đang phải triệu hồi trên toàn cầu mẫu Huracan STO do vấn đề liên quan đến nắp khoang động cơ có thể bật ra khi di chuyển trên đường.

Lamborghini triệu hồi mẫu Huracan STO do lỗi nắp khoang động cơ, gây nguy hiểm - Ảnh 1.

Tổng cộng có 13 chiếc Lamborghini Huracan STO liên quan đến đợt triệu hồi này.

Hãng siêu xe nước Ý vừa phưa đưa ra thông báo về một đợt triệu hồi mới liên quan tới 13 chiếc Lamborghini Huracan STO trên toàn cầu. Xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 5/10/2020 đến ngày 3/5/2021 tại Ý.

Các phiên bản Lamborghini Huracan STO trong diện ảnh hưởng có thể đã được trang bị nắp ca-pô bằng sợi carbon với phần chốt không đúng thông số kỹ thuật. Vì vậy, chốt này có thể bị tách hoàn toàn khi xe đang vận hành khiến cho nắp máy có thể bật lên hoặc bay khỏi xe, làm tăng nguy cơ tai nạn cho các phương tiện.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Lamborghini cũng đã phải triệu hồi hơn 221 xe Aventador SVJ cũng vì lỗi bung nắp khoang động cơ. Một vài trường hợp được ghi nhận, phần nắp động cơ thậm chí còn bị tách rời bay khỏi xe. 221 xe Lamborghini Aventador SVJ trong đợt triệu hồi, được sản xuất từ 4/7/2018 đến 15/1/2021, tức là tỷ lệ 100% số lượng xe được sản xuất trong giai đoạn này.

Nguyên nhân gây ra vấn đề trên nằm ở các chi tiết nhựa bản lề của phần nắp động cơ có thể bị biến dạng khi chịu tác động của nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ ảnh hưởng tới lực siết của các ốc vít và dẫn tới nguy cơ bung nắp động cơ khi vận hành.

Tại thị trường Việt Nam, siêu xe Lamborghini đang được phân phối chính hãng thông qua S&S Automotive, vào tháng 12/2022. Đơn vị này đã thực hiện 2 đợt triệu hồi với 2 mẫu xe Urus và Aventador do lỗi ở hệ thống nhiên liệu và phần mềm hộp điều khiển động cơ và hộp số.

Ý kiến của bạn

Bình luận