Triệu hồi Toyota Innova và Fortuner lắp ráp tại Việt Nam

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Thế giới xe 04/08/2020 15:00

Sai sót trong quá trình lắp ráp gây nguy cơ ảnh hưởng đến vận hành là nguyên nhân khiến Toyota Việt Nam phải triệu hồi Innova và Fortuner.

danh-gia-xe-toyota-fortuner-2020-oto-com-vn-32-155
Fortuner và Innova sản xuất trong năm 2020 tại Việt Nam có chung lỗi kỹ thật liên quan đến hộp số - Ảnh minh hoạ.

Liên doanh ô tô Nhật Bản đã nhanh chóng phát đi thông báo triệu hồi do lo ngại xe mất an toàn trong quá trình vận hành đối với 721 chiếc Innova và Fortuner nằm trong diện triệu hồi đều là xe lắp ráp tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 21/01/2020 đến 19/05/2020.   

Theo mô tả lỗi, các xe trong diện triệu hồi được trang bị hộp số tự động, bao gồm đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động. Đĩa dẫn động này được bắt vào biến mô bằng 6 bu lông. Do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu lông có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, dễ lỏng ra khi xe vận hành. 

Trên các xe bị ảnh hưởng, khi bu lông bị rơ lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Toyota Việt Nam sẽ phải kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian khoảng nửa giờ.

Ý kiến của bạn

Bình luận