Trường CĐ GTVT TƯ I đạt giải Nhất Hội thi Tay nghề giỏi GTVT 2019

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 28/12/2019 05:28

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi đã tìm ra những “đôi tay giỏi” nhất trong hệ thống các trường nghề của ngành GTVT.

0
Lễ Bế mạc Kỳ thi Tay nghề ngành GTVT năm 2019 diễn ra ngày 27/12.

Ngày 27/12, Hội thi Tay nghề giỏi GTVT 2019 đã khép lại sau 4 ngày tranh tài sôi nổi. Đồng chí Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã dự Lễ Bế mạc và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải.

Hội thi diễn ra từ ngày 23 đến 27/12 tại Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I, với sự hội tụ của 87 sinh viên có tay nghề xuất sắc nhất lựa chọn từ 12 Trường thuộc Bộ GTVT. Các thí sinh tham gia thi 07 nghề trong số các nghề sẽ được tổ chức tại Kỳ thi tay nghề quốc gia. Gồm: Công nghệ ô tô; Thiết kế Cơ khí trên máy tính; Lắp đặt Điện; Hàn; Giải pháp phần mềm CNTT; Thiết kế trang web; Điện lạnh.

Kết quả Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I đạt giải Nhất toàn đoàn; Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh đạt giải Nhì và Trường Cao  đẳng GTVT Trung ương III đạt giải Ba. Ban Tổ chức Hội thi cũng đã trao 7 giải Nhất, 8 giải Nhì 13 giải Ba và 39 giải Khuyến khích cho các cá nhân.

Một số hình ảnh tại Lễ Bế mạc Hội thi:

3333

1Những sản phẩm đạt giải của các thí sinh thu hút sự quan tâm của nhiều người thăm quan.

2Các sản phẩm đạt giải tại Hội thi được trưng bày tại khuôn viên Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I

3Chi tiết hàn của thí sinh Ngô Văn Tuân - Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I được đánh giá cao nhất.

4Các sản phẩm đạt giải Nhất bộ môn Hàn của thí sinh Ngô Văn Tuân.

55Giải Nhất và giải Nhì môn Hàn trưng bày tại Hội thi thu hút sự quan tâm lớn

6

7

8

9

10

11

12

13Ông Dương Thế Anh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT TW1 và ông Ngô Chí Trường Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề (Tổng cục Giáo dục dạy nghề Bộ LĐ-TB & XH) tặng hoa và trao chứng chỉ thi tay nghề cho các thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba

14Ông Dương Thế Anh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT TW1 và ông Ngô Chí Trường Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề (Tổng cục Giáo dục dạy nghề Bộ LĐ-TB & XH) tặng hoa và trao chứng chỉ thi tay nghề cho các thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba

15Đồng chí Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I; giải Nhì toàn đoàn cho Trường Đại học GTVT TP Hồ Chí Minh; giải Ba toàn đoàn cho Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III.

16Đồng chí Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho các đoàn đạt giải Nhất, Nhì, Ba và cá nhân đạt giải nhất các môn thi.

17Thí sinh Nguyễn Thị Loan - Trường Đại học Công nghệ GTVT đạt giải Ba nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí. Thí sinh Loan là 1 trong 2 thí sinh nữ đạt giải trong kỳ thi tay nghề giỏi ngành GTVT.

18Các vị lãnh đạo chụp ảnh kỷ niệm với các thí sinh đạt giải trong Kỳ thi

19Các vị lãnh đạo chụp ảnh kỷ niệm với các thí sinh đạt giải trong Kỳ thi

Đánh giá về Hội thi, ông Dương Thế Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I nhìn nhận, Kỳ thi năm này đã tiếp tục dấy lên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các trường toàn ngành, tạo khí thế và tâm lý tốt cho các em học tập tốt, rèn luyện tốt. Từ đó, tạo cho các em vốn kiến thức, kỹ năng để bước vào cuộc sống mới sau khi rời ghế nhà trường.

Để hoàn thiện bài thi của mình, các em đã thể hiện nhiều phương pháp trình diễn, đã có nhiều sáng tạo, đúc rút được kinh nghiệm của các thí sinh thi trước. Đặc biệt, các em đã được thầy, cô tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp các Kỳ thi nghề lần trước rút kinh nghiệm trong quá trình huấn luyện tay nghề để đến với Kỳ thi. Đây là yếu tố giúp cho Kỳ thi ngày càng nâng cao chất lượng chuyên môn.

“Kỳ thi đã đánh giá được chất lượng thực tế tay nghề của học sinh, sinh viên. Đây là những học sinh, sinh viên xuất sắc nhất của ngành hiện nay”, thầy Hiệu trưởng Dương Thế Anh khẳng định.

DSC02117
Ông Dương Thế Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I phát biểu tại Lễ Bế mạc Hội thi

Ông Trần Hoài An – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GTVT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Ngành GTVT và cả xã hội đang rất cần những lớp thợ trẻ có kiến thức, có tay nghề và trách nhiệm như các em để thường xuyên bổ sung vào lực lượng của mình. Tôi mong rằng, qua kỳ thi này, các em định hướng tốt hơn trong việc tạo lập cuộc sống, tương lai cho bản thân”.

Nhân dịp này, ông Trần Hoài An cũng đề nghị các trường trong ngành GTVT cần quan tâm nhiều hơn nữa đến sự nghiệp đào tạo nghề; phát huy tối đa nguồn lực sẵn có về trang thiết bị dạy học, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên dạy nghề; nghiên cứu đào tạo nghề theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội; áp dụng phương pháp đào tạo nghề tiên tiến, đáp ứng yêu cầu của sự đổi mới nhằm nâng cao toàn diện chất lượng công tác đào tạo,…

DSC02168
Ông Trần Hoài An – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GTVT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Hội thi 

Trong những năm qua, đoàn thí sinh của Bộ GTVT luôn giành được những giải cao tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia, Kỳ thi Tay nghề ASEAN và Kỳ thi Tay nghề Thế giới.

Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I sẽ phối hợp với các Trường thuộc Bộ GTVT, tổ chức huấn luyện tay nghề cho các thí sinh được giải cao trong Kỳ thi này, tiếp tục tham gia thi tay nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 tại thủ đô Hà Nội, tiến tới Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 13 diễn ra tại Singapore dự kiến trong tháng 7 năm 2020 và kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 46 diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc, với mục tiêu đạt được nhiều giải cao hơn trong các kỳ thi quốc gia trước.

Kỳ thi tay nghề ngành GTVT được tổ chức 2 năm một lần theo định kỳ của Kỳ thi tay nghề Quốc gia và Kỳ thi tay nghề ASEAN. Đây là hoạt động nhiều ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh việc rèn luyên kỹ năng tay nghề cho lực lượng lao động trẻ, nhằm đào tạo nguồn nhận lực có tay nghề cao bổ sung thường xuyên cho lực lượng lao động của ngành GTVT và cho nền kinh tế trong cả nước.

Ý kiến của bạn

Bình luận