Truy tìm nhóm "quái xế" gây tai nạn, dọa đánh 4 người cùng gia đình ở Quảng Nam

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 21/07/2023 10:50

Sau va chạm, cả 4 người trên xe máy ngã xuống đường, 2 thanh niên trong nhóm "quái xế" tiến đến nói lời thô tục, đòi đánh người lái xe máy. Khi thấy người dân đến đông thì nhóm này mới bỏ đi.

Truy tìm nhóm quái xế đòi đánh, đe dọa người sau khi gây tai nạn  - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ va chạm giữa gia đình 4 người và nhóm "quái xế"

Sáng 21/7, Đội CSGT -TT Công an TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều, làm rõ danh tính nhóm "quái xế" gây TNGT với một gia đình 4 người đang đi xe máy trên đường vào tối 20/7.

Theo đó, khoảng 21h10 ngày 20/7, anh H.Q.L. (31 tuổi) điều khiển xe máy chở vợ là chị L.T.T. (27 tuổi, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), con trai 5 tuổi và con gái 21 tháng tuổi lưu thông trên đường Phan Bội Châu, TP. Tam Kỳ (QL1 cũ)  hướng Nam - Bắc.

Khi đến tại vòng xoay Phan Bội Châu - Hùng Vương - Nguyễn Văn Trỗi (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) thì xảy va chạm với một nhóm thanh thiếu niên khoảng 20 người, đi trên 10 xe máy qua vòng xoay.

Cả gia đình anh L. ngã xuống đường. Anh L. bị chấn thương vùng mặt, chị T. và 2 cháu bé bị thương ở nhiều vị trí tay, chân, mặt... Ngay sau vụ TNGT, những người bị thương được người dân hỗ trợ đưa vào trợ đưa vào bệnh viện gần đó để kiểm tra sức khỏe.

Truy tìm nhóm quái xế đòi đánh, đe dọa người sau khi gây tai nạn  - Ảnh 2.

Gia đình bốn người bị thương sau tai nạn với nhóm "quái xế"

Theo người dân chứng kiến vụ việc, sau va chạm, cả gia đình 4 người ngã xuống đường, có 2 thanh niên trong nhóm tiến đến nói lời thô tục, đòi đánh anh L. Khi thấy người dân đến đông thì nhóm này bỏ đi.

Người dân khu vực này cho biết, đêm nào cũng có nhóm hàng chục thanh thiếu niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy xe tốc độ cao qua vòng xuyến nêu trên hò hét, gây bất an cho người dân địa phương.

Sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng CSGT-TT Công an TP.Tam Kỳ có mặt tại hiện trường, ghi nhận thông tin vụ việc.

Trao đổi với PV Tạp chí Giao thông vận tải, lãnh đạo Đội CSGT-TT Công an TP.Tam Kỳ cho biết, đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an phường Tân Thạnh trích xuất camera truy tìm nhóm "quái xế" trên.

"Thời gian qua, đơn vị đã xử lý rất nhiều nhóm "quái xế". Các trường hợp vi phạm đa số là thanh thiếu niên có độ tuổi chủ yếu từ 15 - 20 tuổi. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vi phạm là do ý thức, sự hiểu biết của các em còn hạn chế, xuất phát từ sở thích "độ chế" xe, đua đòi, thích thể hiện, sống ảo và chưa lường hết hậu quả hành vi vi phạm của mình. Bên cạnh đó, là sự thiếu trách nhiệm của cha mẹ, gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em, chưa có sự kết nối với nhà trường, xã hội", lãnh đạo Đội CSGT-TT, Công an TP. Tam Kỳ nói. 

Ý kiến của bạn

Bình luận