Tuần tra, ứng trực bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại các điểm thi THPT

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 27/06/2024 08:29

Lực lượng chức năng ứng trực, kết hợp tuần tra, không để xảy ra ùn ứ, ùn tắc tại các điểm thi và trên suốt những trục đường chính, đường xuyên tâm nơi tập trung nhiều phương tiện di chuyển đến các điểm thi THPT.

Tuần tra, ứng trực bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại các điểm thi THPT- Ảnh 1.
Tuần tra, ứng trực bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại các điểm thi THPT- Ảnh 2.
Tuần tra, ứng trực bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại các điểm thi THPT- Ảnh 3.
Tuần tra, ứng trực bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại các điểm thi THPT- Ảnh 4.

Một số hình ảnh CSGT Hà Nội điều tiết phân luồng giao thông, phát nước miễn phí cho các thí sinh tại các điểm THPT

Bắt đầu từ 6h sáng 27/6, các lực lượng Công an thành phố đã ứng trực trên đường phố và tại các điểm thi. Thời tiết Hà Nội thời điểm đầu giờ sáng không thuận lợi vì có mưa vừa và có nơi mưa rất to gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên đến khoảng 7h mưa đã ngớt và đã có nắng thuận lợi cho cả lực lượng chức năng làm nhiệm vụ cũng như thí sinh đến các điểm thi THPT.

Lường trước được các tình huống trên, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã yêu cầu cán bộ, chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ gặp bất kỳ tình huống, sự cố giao thông nào phải tận tình giúp đỡ trên tinh thần công an nhân dân vì nhân dân phục vụ không để thí sinh bị bỏ lại phía sau vì sự cố giao thông. 

Đại diện Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông thành phố kiểm tra qua hệ thống camera giám sát với tinh thần không để xảy ra ùn ứ, ùn tắc tại các điểm thi và trên suốt những trục đường chính, đường xuyên tâm nơi tập trung nhiều phương tiện di chuyển… để kịp thời thông báo cho các Đội CSGT địa bàn có mặt giải quyết. Đồng thời các đơn vị phụ trách địa bàn cũng triển khai thêm các tổ tuần tra trên đường chủ động, kịp thời tiếp sức thí sinh đến điểm thi đúng thời gian.

Không chỉ trên đường bộ, tại các điểm trường thi nằm ngoài đê sông Hồng hay giáp các tuyến giao thông đường thuỷ, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thuỷ (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cũng đã tổ chức ra quân hỗ trợ mùa thi. 

Thiếu tá Phùng Quang Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường thuỷ số 2 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cho biết, tại các bến đò ngang, các điểm trường ven sông đều có cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân di chuyển an toàn và sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.

Tương tự, nghiêm túc thực hiện Kế hoạch của công an thành phố về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi THPT Quốc gia và Kế hoạch Chiến dịch Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện Hè năm 2024, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã huy động lực lượng bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau các ngày diễn ra kỳ thi. 

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố cho biết, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động ở vòng ngoài trực tiếp phối hợp các đơn vị trong và ngoài ngành có liên quan, chủ động hiệp đồng với Công an cơ sở triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn quản lý. Đối với các tuyến có lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông đông, các điểm nút có nguy cơ ùn tắc và các khu vực có khả năng xảy ra ngập úng khi có mưa lớn, nêu cao tinh thần xung kích, thanh niên công an thành phố sẽ tập trung hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông bảo đảm cho thí sinh đến dự thi đúng giờ, an toàn.

"Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an thành phố tổ chức tặng bút, nước uống và khăn ướt miễn phí cho thí sinh và người nhà tại các địa điểm thi. Quá trình làm nhiệm vụ, luôn sẵn sàng các phương án hỗ trợ thí sinh không may gặp sự cố... với tinh thần "lúc dân cần là công an có, đâu dân khó có công an", những việc làm, món quà giá trị vật chất tuy không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm với mong muốn tạo nên nguồn động viên tinh thần cho các em tự tin bước vào kỳ thi, tạo nên bầu không khí ấm áp, nhân văn trong những ngày thi căng thẳng", Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Trên địa bàn quận Hoàng Mai có nhiều điểm giao thông đang thi công các công trình trọng điểm như nút giao Giải Phóng – Kim Đồng đang có rào chắn thi công, đi lại khó khăn, từ 6h sáng, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàng Mai đã ứng trực tại khu vực trên cùng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông điều tiết giao thông qua khu vực an toàn. Chỉ huy Đội CSGT-trật tự, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết thêm, tại 4 điểm thi trên địa bàn, đơn vị đã huy động toàn bộ người và phương tiện tổ chức tuần tra lưu động và ứng trực cùng công an phường và các lực lượng khác không để thí sinh phải tới điểm thi muộn vì lý do giao thông khi gặp phải các sự cố không may do thời tiết, do đường xấu trong quá trình di chuyển tới điểm thi.

Tính đến 7h30 sáng cùng ngày (27/6), tại 196 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã, tình hình bảo đảm an ninh trật tự diễn ra suôn sẻ, thí sinh được hướng dẫn đi trên đường và tiếp cận điểm thi không gặp sự cố. Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục bám sát tình hình bảo đảm giao thông thông suốt khi vào giờ cao điểm người dân di chuyển đến các công sở làm việc và bảo đảm an toàn giao thông phục vụ thành công của kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bình luận