Tưởng niệm người tử vong do TNGT: Chung tay hành động vì sự an toàn

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 22/11/2021 06:00

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kêu gọi: “Hãy vì niềm xót thương những người đã mất do TNGT mà hành động vì sự an toàn của những người đang sống”.

A7_08379
Chương trình “Người bạn đường”- Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông được Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức tối nay (21/ 11).

Tối 21/11, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT. Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, đây là năm thứ 10 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam.

Tại Lễ Tưởng niệm, thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có thân nhân không may qua đời do TNGT, đồng thời đề nghị mỗi người dân hãy cùng chia sẻ, cùng chung tay xoa dịu những nỗi đau, mất mát mà TNGT đã gây ra.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia:

“Đồng lòng thực hiện Đã uống rượu, bia - Không lái xe; Không phóng nhanh, vượt ẩu khi lái xe; Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; Luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô; Nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; luôn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông… Cùng nhau tạo lập một môi trường giao thông thực sự an toàn, thân thiện”.

Báo cáo mới nhất của tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, mỗi năm vẫn có gần 1,3 triệu người tử vong và gần 50 triệu người bị thương do TNGT trên toàn cầu.

Ở Việt Nam, mặc dù tất cả chúng ta đã nỗ lực rất nhiều, nhưng mỗi năm vẫn có gần 7.000 người thiệt mạng do TNGT, trên 11.000 người bị thương tật suốt đời. Chỉ riêng 11 tháng đầu năm nay, TNGT đã cướp đi hơn 5.000 sinh mạng đồng bào.

“Đau đớn hơn, phía sau những cái chết do TNGT là hàng ngàn tổ ấm gia đình bị tổn thương, hàng ngàn em nhỏ mất đi cha, mẹ, hàng ngàn bậc phụ lão mất đi nơi nương tựa cho những năm tháng cuối đời. Hình ảnh con trẻ đơn côi, giật mình thức giấc, nghẹn khóc giữa đêm khuya gọi mẹ, tìm cha mà không thấy đang bóp nghẹt con tim của mỗi chúng ta”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng nhấn mạnh: “Nỗi đau này là không thể chấp nhận được đối với dân tộc Việt Nam cũng như mọi dân tộc trên thế giới. Nỗi đau này cũng là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống”.

A7_08408
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có thân nhân không may qua đời do TNGT

Với tinh thần “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, để kéo giảm TNGT, để con trẻ mọi miền đất nước được đến trường trên những cung đường bình yên, để mọi nhà đều được sum vầy hạnh phúc bên nhau quanh mâm cơm mỗi khi chiều về, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, tôn giáo và mọi người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về ATGT.

A7_08422

Phút tưởng niệm những đồng bào, đồng chí không may qua đời do TNGT.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kêu gọi, mỗi người hãy cùng giúp đỡ, sẻ chia, chung tay xoa dịu những nỗi đau mà TNGT đã gây ra cho các nạn nhân TNGT và gia đình của họ. Hãy vì niềm xót thương những người đã mất mà hành động vì sự an toàn của những người đang sống.

Ý kiến của bạn

Bình luận