Tuyên dương 27 đảng viên trẻ của Bộ GTVT trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Chính trị 20/03/2024 15:45

Trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 27 đảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương và 11 quần chúng ưu tú thuộc các đơn vị của Bộ GTVT được trao Quyết định kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tuyên dương 27 đảng viên trẻ của Bộ GTVT trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 1.
Tuyên dương 27 đảng viên trẻ của Bộ GTVT trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 2.
Tuyên dương 27 đảng viên trẻ của Bộ GTVT trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 3.

Quang cảnh buổi lễ

Sáng nay (20/3) tại Quảng trường Ba Đình, TP. Hà Nội, Đảng ủy Bộ GTVT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên và tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng, 79 năm Ngày thành lập ngành GTVT, 76 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Bộ GTVT, 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, có 27 đảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương và 11 quần chúng ưu tú của các đơn vị thuộc Bộ GTVT được trao Quyết định kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT cho biết, sự kiện hôm nay có ý nghĩa sâu sắc, lan tỏa sâu rộng đến với đảng viên, đoàn viên, thanh niên. Các cá nhân vừa được đứng trong hàng ngũ của Đảng và được tuyên dương vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm.

"Tôi mong muốn các bạn phát huy cao hơn nữa sức trẻ, năng lực, trí tuệ của mình đóng góp vào sự phát triển của ngành GTVT và của đất nước", ông Tiến nói.

Tuyên dương 27 đảng viên trẻ của Bộ GTVT trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 4.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn và đồng chí Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT tặng Giấy khen tuyên dương các đảng viên trẻ tiêu biểu

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng năm 2024 và những năm tiếp theo, ông Đào Văn Tiến đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, đoàn viên phát huy hơn nữa kết quả đạt được, ra sức thi đua, rèn luyện, phấn đấu, đoàn kết, trách nhiệm và nêu gương, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra.

Trước đó, thay mặt đoàn viên, thanh niên Bộ GTVT, anh Nguyễn Giao Linh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT đã báo công lên Bác những thành tích tiêu biểu của tuổi trẻ ngành GTVT.

Nổi bật trong đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT đã tổ chức hiệu quả 4 phong trào: "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ sáng tạo", "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc" và "Xung kích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn"; 2 chương trình là "Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học" và "Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần".

Các phong trào và chương trình đã ghi những con số ấn tượng, như: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT đã tổ chức trên 100 hoạt động học tập và làm theo lời Bác với gần 8.000 lượt đoàn viên tham gia, tuyên dương, vinh danh hơn 1.500 tập thể, đoàn viên, thanh niên tiên tiến, điển hình; tổ chức hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT thu được gần 5.000 đơn vị máu; hơn 1.300 ý tưởng về lĩnh vực GTVT của đoàn viên thanh niên trong và ngoài ngành đã được đăng ký trên Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn…

Tuyên dương 27 đảng viên trẻ của Bộ GTVT trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 5.

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT Nguyễn Giao Linh thay mặt đoàn viên, thanh niên Bộ GTVT báo công lên Bác

Cũng theo anh Nguyễn Giao Linh, chỉ trong 3 năm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT đã tổ chức hơn 100 hoạt động tuyên truyền cho hơn 13.000 em học sinh tại các địa phương, hỗ trợ gần 2.000 mũ bảo hiểm, 1.000 áo phao; trồng được hơn 100.000 cây bảo vệ hành lang ATGT và bảo vệ môi trường; giới thiệu cho các cấp ủy đảng xem xét kết nạp gần 1.000 đảng viên.

Ngoài ra, công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được các cấp bộ Đoàn quan tâm và đạt kết quả cao đã thể hiện được truyền thống, đạo lý của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng.

"Những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT chúng cháu đã khẳng định sức trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Bộ GTVT góp phần tích cực vào việc xây dựng, phát triển của ngành GTVT và của đất nước. Chúng cháu mong được Bác ghi nhận những thành tích này để có thêm nguồn động lực về tinh thần. Trong thời gian tới, chúng cháu sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, tích cực tu dưỡng và rèn luyện bản thân, học tập và làm theo tấm gương vĩ đại của Bác", Bí thư Nguyễn Giao Linh nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận