Tuyển sinh lớp 10:HS phải xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3-5/8

22/07/2020 10:41

Theo Sở GD&DT Hà Nội, đầu tháng 8, Hà Nội sẽ công bố kết quả thi. Khi đó, học sinh bắt buộc phải xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3 đến 5/8.

Danh-sach-trung-tuyen-lop-10-ba-truong-THPT-nhom
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khi đăng ký dự tuyển, một học sinh có thể có 13 nguyện vọng (NV) vào trường THPT công lập (7 NV chuyên, 2 NV không chuyên, 2 NV học song bằng tú tài, 2 NV song ngữ). Vì thế, sau khi công bố kết quả thi, một thí sinh có thể có từ 0 đến 7 NV trúng tuyển trường công lập.

Đối với các trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp. Hình thức trực tuyến, học sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử để xác nhận nhập học.

Theo tienphong.vn, trong thời gian tuyển sinh, nếu học sinh trúng tuyển cùng lúc nhiều NV được quyền thay đổi NV đã trúng tuyển. Từ 24h ngày 5/8, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khoá chức năng nhập học.

Do đó, sau khi có kết quả thi, thí sinh lưu ý phải có động tác xác nhận nhập học trong thời gian trên. Nếu không xác nhận trực tuyến, học sinh có thể nộp bản sao phiếu báo kết qủa thi tại trường có NV trúng tuyển.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý thí sinh, đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Học sinh nộp đơn dự tuyển ở trường từ 1 đến 31/7. Những trường tuyển sinh theo kết quả của kỳ thi chung, Hà Nội cũng quy định thời gian nộp kết quả thi trong 3 ngày từ 3 đến 5/8 tại trường.

Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học. Đối với các trường có lượng học sinh dự tuyển quá chỉ tiêu, trường chỉ duyệt số học sinh trúng tuyển đúng số lượng được giao.

Sau ngày 5/8, Sở GD&ĐT cho biết, sẽ khoá hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và thống kê số lượng học sinh từng trường để thông báo số lượng thừa, thiếu so với chỉ tiêu. Đối với các trường THPT chuyên, THPT công lập, nếu số học sinh đã xác nhận nhập học sau 5/8 còn thiếu so với chỉ tiêu, Sở sẽ duyệt điểm chuẩn tuyển bổ sung.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận