Uber hoàn thành 1 tỷ chuyến "đi khách" trong vòng sáu tháng

Ứng dụng 20/07/2016 16:45

Uber mất sáu năm để đạt được con số 1 tỷ chuyến đi đầu tiên nhưng chỉ cần sáu tháng để đạt được 1 tỷ chuyến đi tiếp theo.

 

uberhoanthanh1tychuyendikhachtrongvongsauthang-146
 

 

CEO Uber, ông Travis Kalanick vừa tuyên bố rằng trong ngày 18/6 công ty của ông đã đạt được cột mốc hoàn thành 2 tỷ chuyến xe phục vụ khách hàng. Ngoài ra, ông còn chia sẻ thêm rằng hiện trong một thời điểm Uber phục vụ cùng lúc 147 chuyến xe tại 16 quốc gia.

"Những chuyến xe của chúng tôi hoạt động ở 16 quốc gia tại năm châu lục, từ Costa Rica tới Nga và từ Trung Quốc tới Úc", Kalanick chia sẻ. "Chuyến dài nhất kéo dài hơn một giờ khi người lái xe đưa khách đi xuyên qua thành phố Jakarta, thủ đô Indonesia. Chuyến ngắn nhất diễn ra ở Changsha, Trung Quốc, chỉ kéo dài 3 phút".

Để ăn mừng, Uber sẽ tặng 450 USD cho mỗi lái xe và miễn phí 450 USD hành trình cho các khách hàng. CEO Uber hy vọng sẽ hoàn thành 1 tỷ chuyến đi tiếp theo trong thời gian ngắn hơn nữa.

Đi sâu vào báo cáo của Uber chúng ta sẽ thấy thêm một số chi tiết thú vị. 31% các chuyến xe diễn ra ở Mỹ và 37% diễn ra ở Trung Quốc. Điều này cho thấy một thực tế là Trung Quốc đã trở thành thị trường lớn nhất của Uber, chiếm hơn 1/3 chuyến đi hàng tuần. Uber cũng đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh với hãng cung cấp ứng dụng gọi xe Didi Chuxing tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Chỉ tính riêng năm ngoái, Uber đã chi tới 1 tỷ USD để theo đuổi cuộc chiến cạnh tranh về giá cả với Didi tại Trung Quốc. Dự kiến năm nay Uber còn phải chi nhiều hơn nữa.

Didi đang di chuyển nhanh hơn Uber. Uber ăn mừng chuyến xe thứ 1 tỷ vào tháng 12 năm ngoái trong khi bắt đầu kinh doanh từ năm 2009. Trong khi đó, vài ngày trước, Didi tuyên bố rằng chỉ tính riêng trong năm 2015 hãng này đã hoàn thành 1,43 tỷ chuyến xe. Và còn một điều quan trọng cần lưu ý là Didi chỉ hoạt động tại Trung Quốc trong khi Uber hoạt động trên 60 quốc gia.

Ý kiến của bạn

Bình luận