Va chạm giao thông, CSGT kiểm tra phát hiện nữ tài xế ôtô vi phạm nồng độ cồn "khủng"

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 06/03/2024 10:05

Xảy ra va chạm giao thông tại phố Trần Cung, quận Cầu Giấy (Hà Nội), khi CSGT kiểm tra thì phát hiện nữ tài xế ôtô vi phạm nồng độ cồn "khủng".

Va chạm giao thông, CSGT kiểm tra phát hiện nữ tài xế ôtô vi phạm nồng độ cồn "khủng"- Ảnh 1.

Nữ tài xế ôtô vi phạm nồng độ cồn "khủng" được CSGT đưa về trụ sở

Ngày 6/3, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã lập biên bản xử lý nghiêm một nữ tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung sau va chạm giao thông với người đi đường.

Cụ thể, vào khoảng 23h ngày 5/3 trên phố Trần Cung, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội), một nữ tài xế điều khiển xe Kia Seltos BKS 30H-119.xx được cho là đã không chú ý quan sát nên va chạm với nam thanh niên chạy xe Honda Dream BKS 30Z5-68xx. Khi nam thanh niên gõ cửa xe ôtô nhắc tài xế chuyện chú ý quan sát để đi lại cho đảm bảo an toàn thì bất ngờ nữ tài xế lớn tiếng mắng chửi và có ý định tấn công nam thanh niên.

Khi được can ngăn, nữ tài xế còn lớn tiếng nói là cháu gái của một bộ trưởng. Hành động này đã gây khó chịu cho tất cả mọi người chứng kiến nên người dân đồng loạt chặn đầu xe yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn đối với nữ tài xế này.

Nhận được tin báo, Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã có mặt giải quyết và khuyên ngăn hai bên tuân thủ pháp luật và ứng xử có văn hóa. Kiểm tra nồng độ cồn cho thấy nữ tài xế ô tô KIA Seltos vi phạm nồng độ cồn mức 0,573 miligam/lít khí thở (vượt mức phạt theo khung cao nhất hiện nay là 0,4 miligam/lít khí thở). Cùng với đó, CSGT cũng test ma túy đối với nữ tài xế và cho kết quả âm tính.

Trong lúc tranh cãi với nam thanh niên đi xe máy, người nhà của thanh niên này có mặt tại hiện trường rất đông gây áp lực. Để tránh tình trạng quá khích dẫn đến hậu quả không đáng có, tổ công tác đã đưa người phụ nữ này lên ô tô chuyên dụng rời hiện trường.

Hiện vụ việc đơn vị địa bàn kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm.