Video: Bác thợ nề lạc lối vì say và cuộc gặp bất ngờ Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Tác giả: Bình Minh

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 17/01/2024 09:38

Người đàn ông ở Hà Tĩnh làm thợ nề, uống rượu say, không nhớ đường về nhà và bất ngờ gặp Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra đột xuất quá trình kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng công an.

Video ghi lại hình ảnh người đàn ông được tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn và cuộc gặp bất ngờ Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh

Tối 16/1, trang Facebook của Công an tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh một người đàn ông được tổ công tác thuộc Đội CSGT Công an TP. Hà Tĩnh kiểm tra nồng độ cồn.

Tại chốt kiểm tra trên đường Hàm Nghi (TP. Hà Tĩnh), người đàn ông có tên Sử (trú huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, bản thân làm nghề thợ xây, hôm nay uống rượu do chủ nhà mời, trên đường về nhà mất phương hướng, đi lạc đường mấy lần.

Video: Bác thợ nề lạc lối vì say và cuộc gặp bất ngờ Giám đốc Công an Hà Tĩnh- Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong (thứ hai, từ trái sang) - Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn

Thời điểm đó, tại chốt kiểm tra nồng độ cồn có sự xuất hiện của Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh. Ông Phong đang kiểm tra đột xuất quá trình thực thi công vụ của tổ công tác.

Sau khi nghe người đàn ông trình bày, Đại tá Phong cho rằng, người đàn ông uống rượu nhiều quá, đi xe lạc đường đến 3 lần, lỡ xảy ra TNGT thì ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và những người lưu thông trên đường. Do đó, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng tổ công tác đã liên hệ với gia đình người thợ nề để đưa về.

Đại tá Phong cũng yêu cầu bác thợ nề, sau khi tỉnh táo trở lại phải đến trụ sở công an để viết biên bản tường trình và chấp hành việc xử lý của lực lượng chức năng.

Video: Bác thợ nề lạc lối vì say và cuộc gặp bất ngờ Giám đốc Công an Hà Tĩnh- Ảnh 2.

CSGT Công an Hà Tĩnh kiểm tra nồng độ cồn

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, sau 5 ngày ra quân (11 – 16/1) thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH trên các tuyến giao thông dịp Tết, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xử phạt 1.124 trường hợp vi phạm TTATGT, trong đó có 250 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trong những ngày đầu ra quân, Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động thành lập các tổ công tác tuần tra kiểm soát, lập các chốt kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn. Các tổ công tác gồm lực lượng CSGT và Cảnh sát cơ động phối hợp tuần tra lưu động tại những địa bàn tập trung nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống, giải trí và tuyến đường chính tại trung tâm thành phố; bố trí lực lượng chốt chặn, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.

Cùng với Phòng CSGT, thời điểm này, Công an 13 địa phương ở Hà Tĩnh cũng đồng loạt ra quân thực hiện chuyên đề người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn – một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ TNGT.

Để phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp lái xe khi đã uống rượu, bia, ngoài lập chốt kiểm tra, lực lượng chức năng còn bố trí lực lượng tiến hành tuần tra lưu động trên các tuyến giao thông.

Tại Thành phố Hà Tĩnh, sau khi triển khai kế hoạch cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông đã xử phạt 95 trường hợp vi phạm TTATGT, trong đó 40 trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia. Để nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, quá trình kiểm tra, xử lý, lực lượng cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Tĩnh kết hợp tuyên truyền các chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm Luật Phòng chống tác hại rượu bia, nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Ý kiến của bạn

Bình luận