Video CSGT bắt ôtô V8 gắn thiết bị lật biển trắng thành biển xanh

Tác giả: Văn Huế- Anh Bắc

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 30/06/2024 15:26

Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT (Đội 2) vừa phát hiện ôtô V8 gắn thiết bị lật biển số, "hô biến" từ biển trắng thành biển xanh.


Video CSGT ôtô V8 "hô biến" biển trắng thành biển xanh

Ngày 30/6, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT (Đội 2) vừa phát hiện, lật tẩy chiêu trò của chủ xe biển tư nhân.

Vào 10h ngày 30/6, tại Trạm thu phí Vân Đồn thuộc cao tốc Hạ Long - Móng Cái (Quảng Ninh), tổ công tác của Đội 2 đã dừng và kiểm tra xe Land Cruiser V8 mang biển kiểm soát 80B-9189 do có nhiều dấu hiệu bất minh. Lúc này trên xe có 5 người gồm 1 nam và 4 nữ. Tiến hành kiểm tra, lực lượng CSGT xác định lái xe là anh Nguyễn Đình H, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện ô tô sử dụng biển số 80B - 9189 không đúng với đăng ký xe do Công an TP. Hà Nội cấp; đồng thời phát hiện xe có sử dụng thiết bị lật biển số xe với BKS 29A-455.65. Kiểm tra trên hệ thống cơ sở dữ liệu đăng ký xe của Cục CSGT xác định BKS 80B-9189 được cấp cho phương tiện thuộc quản lý của Cục Quản trị, Văn phòng Chính phủ.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Đình H. đã thừa nhận thực chất ô tô Land Cruiser V8 đang điều khiển mang BKS 29A-455.65 và đã tự ý lắp đặt thiết bị lật biển số xe vào phương tiện của mình với một mặt là biển số đúng của phương tiện, còn một mặt là biển số 80B-9189. Nguyễn Đình H. cũng đã xuất trình được giấy đăng ký, đăng kiểm của xe mang BKS 29A-455.65 do mình làm chủ phương tiện.

Đội 2 cũng đang tiến hành xác minh dấu hiệu trục lợi của Nguyễn Đình H. khi lái xe biển xanh giả đã qua các trạm thu phí, chiếm đoạt số tiền phí đường bộ của phương tiện 80B - 9189.

Được biết Nguyễn Đình H. đang công tác tại một cơ quan Trung ương. Hiện vụ việc đang được Đội 2 phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Vân Đồn xử lý theo quy định.

Hiện nay, biển số xe đã được định danh để quản lý chặt chẽ, do vậy Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo đối với mọi hành vi sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, các thiết bị thay đổi biển số xe hoặc làm giả giấy tờ phương tiện…, người thực hiện sẽ có nguy cơ bị truy tố hoặc xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bình luận