Video CSGT dùng ôtô chuyên dụng đưa thí sinh bị gãy tay đến phòng thi tốt nghiệp THPT

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 28/06/2023 14:53

CSGT TP.HCM đã dùng xe ôtô chuyên dụng hỗ trợ đưa nam thí sinh bị gãy tay đến điểm thi trong 2 ngày.

Video CSGT dùng ô tô chuyên dụng đưa thí sinh gãy tay đến phòng thi

Ngày 28/6, Đội CSGT Tân Túc thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, qua công tác nắm tình hình ở các điểm thi trên địa bàn phụ trách, đơn vị biết được hoàn cảnh của em Nguyễn Quách Phú Tài (sinh ngày 20/01/2005, học sinh lớp 12A14 trường THPT Tân Túc) bị gãy cả 2 tay. Với tinh thần xung kích, thân ái, Đại úy Phan Thành Nghĩa, Bí thư Chi Đoàn Trạm CSGT Tân Túc đã báo cáo, đề xuất với Ban chỉ huy Trạm xin tình nguyện dùng xe ôtô chuyên dụng đưa đón em Tài trong suốt 2 ngày thi.

Video CSGT dùng ô tô chuyên dụng đưa thí sinh gãy tay đến phòng thi - Ảnh 2.

Đại úy Phan Thành Nghĩa, Bí thư Chi Đoàn Trạm CSGT Tân Túc dùng xe ôtô chuyên dụng đưa em Tài đến điểm thi

Trạm Cảnh sát Giao thông Tân Túc cũng đã trao tặng em Tài số tiền 3 triệu đồng để hỗ trợ và động viên tinh thần của em hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng của suốt 12 năm đi học.

Được biết, hoàn cảnh của em Tài rất khó khăn, ba mất sớm lúc em chỉ mới 1 tuổi do bị tai nạn giao thông. Em là 1 trong 9 thí sinh đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại TP.HCM. Tài bị gãy cả hai tay do gặp tai nạn khi đạp xe đi học về nhà. Do không thể tự viết bài thi được nên Tài được một cán bộ của điểm thi hỗ trợ viết bài thi hộ. Trong phòng thi này sẽ vẫn có hai cán bộ coi thi, sử dụng các thiết bị ghi âm, camera giám sát ghi hình và giám sát ngoài hành lang như bình thường.

Video CSGT dùng ô tô chuyên dụng đưa thí sinh gãy tay đến phòng thi - Ảnh 3.

Trạm CSGT Tân Túc trao tặng em Tài số tiền 3 triệu đồng trước khi bước vào phòng thi

Sáng 28/6, Đoàn Thanh niên Phòng PC08 cũng đã có mặt tại các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn để hướng dẫn, phân luồng, bảo đảm không xảy ra ùn tắc giao thông, đồng thời hỗ trợ hướng dẫn thí sinh vào phòng thi, hướng dẫn phụ huynh sắp xếp xe ở vị trí gọn gàng, an toàn.

Đồng thời, cán bộ CSGT đã tiếp xúc với phụ huynh phát tờ rơi an toàn giao thông và phổ biến các điều khoản cơ bản về Luật Giao thông đường bộ như: Không uống rượu bia trước khi lái xe; Đảm bảo đầy đủ giấy tờ theo quy định khi tham gia giao thông; Đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, đúng cách; Đi đúng làn đường, phần đường, vạch đường theo quy định; Bảo đảm đi đúng tốc độ, giữ khoảng cách an toàn, tập trung và chú ý quan sát khi lái xe; Nêu cao ý thức nhường đường tại nơi đường giao nhau, chuyển hướng đúng quy định; Dừng đỗ xe đúng quy định...

Video CSGT dùng ô tô chuyên dụng đưa thí sinh gãy tay đến phòng thi - Ảnh 4.

Video CSGT dùng ô tô chuyên dụng đưa thí sinh gãy tay đến phòng thi - Ảnh 5.

Sáng 28/6, Đoàn Thanh niên Phòng PC08 cũng đã có mặt tại các điểm thi tốt nghiệp THPT hướng dẫn, phân luồng giao thông, đồng thời hỗ trợ hướng dẫn thí sinh vào phòng thi

Đại uý Nguyễn Minh Tiến, Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng PC08 cho biết: "Nhằm đảm bảo cho các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, thông suốt, thuận lợi và thành công, Đoàn thanh niên Phòng PC08 đã chủ động triển khai đến 100% đoàn viên, thanh niên tăng cường đảm bảo an toàn giao thông tại các giao lộ trọng điểm và các điểm thi. Ngoài ra, Đoàn thanh niên Phòng PC08 cũng triển khai tặng nước suối, thước kẻ và phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật giao thông cho phụ huynh đưa, đón học sinh đến các điểm thi".

Ý kiến của bạn

Bình luận