Việc thay thế GPS của Trung Quốc sẽ hoàn tất vào giữa năm 2020

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Ứng dụng 01/01/2020 17:38

Trưởng dự án Ren Chengqi tiết lộ bộ phận lõi của Hệ thống vệ tinh dẫn đường Beidou (Bắc Đẩu) đã được hoàn thành trong tháng 12/2019 và hai vệ tinh cuối cùng sẽ đi vào quỹ đạo "trước năm 2020."

 

httpss3-ap-northeast-1_amazonaws_compsh-ex-ftnikke

Một mô hình của hệ thống vệ tinh dẫn đường BeiDou được trưng bày tại một triển lãm ở phía nam tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc vào tháng Tư. (Nguồn: Reuters)

Đối thủ cạnh tranh với hệ thống định vị toàn cầu GPS (Mỹ) do Trung Quốc thực hiện sắp hoàn thành sau nhiều năm nghiên cứu-phát triển.

Trưởng dự án Ren Chengqi mới đây đã tiết lộ bộ phận lõi của Hệ thống vệ tinh dẫn đường Beidou (Bắc Đẩu) đã được hoàn thành trong tháng 12/2019 và hai vệ tinh cuối cùng đi vào quỹ đạo "trước năm 2020."

Về mặt kỹ thuật, đây sẽ là giai đoạn thứ ba của Baidou. Hệ thống dẫn đường này lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2000.

Theo Nikkei, khoảng 70% điện thoại thông minh Trung Quốc đã hỗ trợ Beidou. Hiện đã có 120 đối tác xếp hàng để sử dụng Beidou cho công nghệ bản đồ.

Giống như với GLONASS của Nga, hệ thống dẫn đường của Trung Quốc được phát triển độc lập. Mỹ điều hành GPS và điều đó cho phép nước này tùy chọn vô hiệu hóa quyền truy cập dưới danh nghĩa lợi ích chính trị và quân sự.

Beidou đảm bảo rằng các dịch vụ định vị tiếp tục không bị cản trở và giúp Trung Quốc định vị tốt với công nghệ mới nổi như 5G và xe tự hành.

Ý kiến của bạn

Bình luận