VinES hợp tác Cavico Lao Mining tăng nguồn cung nhiên liệu sản xuất pin xe điện

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Thị trường 14/12/2022 08:15

Ngày 13/12, Công ty CP Giải pháp năng lượng VinES (Vingroup) và Công ty TNHH Cavico Lao Mining - Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về việc cung ứng nguyên liệu Nickel cho sản xuất pin lithium của VinES.

Cụ thể, hai bên đã kí một biên bản ghi nhớ hợp tác, về việc Cavico Lao Mining sẽ ưu tiên cung cấp tất cả sản phẩm đã và đang kinh doanh để VinES lựa chọn thu mua tuỳ theo nhu cầu tại từng thời điểm. Cavico Lao Mining đảm bảo cung ứng dài hạn và đáp ứng đủ nhu cầu về Nickel cho VinES trong thời gian tối thiểu 5 năm.

Tăng nguồn cung nhiên liệu Pin, VinES (Vingroup) và Công ty TNHH Cavico Lao Mining - Ảnh 1.

Cavico Lao Mining duy trì cung cấp nhiên liệu cho VinES tối thiểu 5 năm.

Cavico Lao Mining là công ty Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và phát triển mỏ khoáng sản, đã được cấp phép đầu tư khai thác và chế biến Nickel, Cobalt tại mỏ đa kim ở Lào với diện tích 80km2. Ưu thế về vị trí địa lý gần với Việt Nam tạo thuận lợi lớn cho Cavico Lao Mining trong việc vận chuyển, cung ứng Nickel cho VinES.

Ông Bùi Quảng Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cavico Lao Mining, cho biết "chúng tôi đánh giá rất cao tầm nhìn, khát vọng của Vingroup trong việc xây dựng một thương hiệu ô tô điện của Việt Nam đạt đẳng cấp cao, cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu hàng đầu thế giới. Là một doanh nghiệp Việt, chúng tôi rất vinh dự và mong muốn được chung tay đóng góp vào mục tiêu lớn đó của Vingroup thông qua mối quan hệ hợp tác với VinES để đảm bảo nguồn cung cho sản xuất pin - bộ phận quan trọng nhất của những chiếc xe điện".

Tăng nguồn cung nhiên liệu Pin, VinES (Vingroup) và Công ty TNHH Cavico Lao Mining - Ảnh 2.

Khi nhà máy tại Vũng Áng (Hà Tĩnh) đi hoạt động sẽ cho công suất 100.000 pack pin/năm.

Theo bà Phạm Thuỳ Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp năng lượng VinES, thị trường xe điện đang phát triển với tốc độ cao trên phạm vi toàn cầu, kéo theo đó là nhu cầu về pin ngày càng tăng cao. VinES đánh giá cao cơ hội hợp tác với Cavico Lao Mining, qua đó đảm bảo nguồn cung nguyên liệu Nickel cho các kế hoạch sản xuất, phát triển các dòng pin cho xe điện và thiết bị lưu trữ điện năng mà VinES đang triển khai.

Ngoài sản xuất pin cho các dòng xe điện VinFast, VinES cũng đang nghiên cứu, phát triển, sản xuất các thiết bị lưu trữ điện năng (ESS) phục vụ công nghiệp. Hiện tại, VinES đang vận hành hai nhà máy sản xuất cell pin và pack pin trong Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô - xe máy điện VinFast (Hải Phòng), chuẩn bị đưa vào hoạt động một nhà máy công suất 100.000 pack pin/năm tại Vũng Áng (Hà Tĩnh) và mới động thổ xây dựng một nhà máy liên doanh sản xuất pin LFP với đối tác Gotion tại Hà Tĩnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận