T-Mobile cung cấp dịch vụ kết nối cho xe điện VinFast tại Bắc Mỹ và châu Âu

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 09/12/2022 10:28

Các loại xe điện VinFast tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu sẽ sử dụng dịch vụ kết nối được cung cấp bởi hãng viễn thông T-Mobile.

T-Mobile cung cấp dịch vụ kết nối cho xe điện VinFast tại Bắc Mỹ và châu Âu - Ảnh 1.

Mẫu xe thuần điện VinFast VF 8.

Theo thỏa thuận hợp tác dài hạn vừa được ký kết giữa VinFast và T-Mobile, hãng viễn thông hàng đầu tại Mỹ sẽ trở thành đối tác độc quyền cung cấp kết nối cho các dòng xe điện thương hiệu Việt.

Cụ thể, các mẫu VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 sẽ được tích hợp sẵn khả năng kết nối với mạng T-Mobile và kích hoạt các dịch vụ như quản lý xe từ xa, xem các chương trình trực tuyến hoặc chơi game trên xe, các tính năng an toàn bao gồm thông tin giao thông trực tiếp, cập nhật phần mềm qua mạng, phát sóng Wi-Fi hotspot (trên một số mẫu xe) giúp hành khách giữ kết nối… 

Bên cạnh đó, với các giải pháp IoT từ T-Mobile, VinFast sẽ có thể kết nối và quản lý lịch bảo dưỡng xe VinFast trên toàn cầu, dựa trên dữ liệu gần sát với thời gian thực, các thông báo từ xa và giám sát hiệu suất. Thông qua đó, hệ thống cửa hàng VinFast sẽ tư vấn, giúp khách hàng lưu trữ và quản lý lịch bảo dưỡng cho xe.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, cho biết mục tiêu của VinFast là biến chiếc xe điện thông minh thành nền tảng kết nối mọi khía cạnh của cuộc sống.

"Hợp tác với đối tác viễn thông hàng đầu thế giới T-Mobile sẽ giúp VinFast hiện thực hóa điều này, mang đến cho khách hàng những tính năng cao cấp, nâng tầm trải nghiệm lái an toàn, hiệu quả và thú vị hơn", bà Lê Thị Thu Thủy chia sẻ.

Thành lập năm 2017, VinFast được biết đến với tổ hợp sản xuất quy mô hiện đại, công nghệ tiên tiến hàng đầu khu vực và các mẫu xe ấn tượng, đứng đầu các phân khúc tại Việt Nam. VinFast cũng là một trong những nhà sản xuất xe đầu tiên trên thế giới chuyển đổi hoàn toàn từ xe xăng sang xe điện. Hiện tại, VinFast đang tạo dựng vị thế trên thị trường toàn cầu với dải xe thuần điện hoàn thiện, bao gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

VinFast đã đặt trụ sở chính tại Los Angeles, mở một loạt cửa hàng tại California và công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại Bắc Carolina (Mỹ). Cuối tháng 11 vừa qua, VinFast đã xuất khẩu lô xe VF 8 đầu tiên tới thị trường Mỹ và tiếp sau đó sẽ là tới thị trường Canada và châu Âu.

Ý kiến của bạn

Bình luận