VinFast bắt tay E.ON Drive phát triển hạ tầng sạc xe điện tại châu Âu

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 09/02/2023 16:41

Toàn bộ hệ thống VinFast Store tại Pháp, Đức và Hà Lan sẽ có điểm sạc và trạm sạc được phát triển bởi E.ON Drive.

Cụ thể, VinFast vừa chính thức ký kết hợp tác với E.ON Drive, một trong những công ty dịch vụ công cộng cho di chuyển điện hóa hàng đầu châu Âu, để phát triển cơ sở hạ tầng sạc tại mạng lưới cửa hàng và dịch vụ hậu mãi của VinFast tại các thị trường châu Âu.

Việc hợp tác với E.ON Drive sẽ giúp VinFast thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển điện hóa tại châu Âu và trên thế giới.

Việc hợp tác với E.ON Drive sẽ giúp VinFast thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển điện hóa tại châu Âu và trên thế giới.

Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác triển khai các điểm sạc nội bộ và trạm sạc công cộng trên toàn bộ hệ thống VinFast Store tại 3 nước Pháp, Đức và Hà Lan. Trong giai đoạn đầu, khoảng 200 cổng sạc AC và DC (150 kW) sẽ được lắp đặt, cung cấp dịch vụ sạc cho khách hàng VinFast.

E.ON Drive cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án cơ sở hạ tầng sạc của VinFast, từ việc lựa chọn phần cứng phù hợp cho trạm sạc AC và DC qua phân tích và lập kế hoạch kỹ thuật, đến lắp đặt và vận hành các điểm sạc.

Bà Hồ Thanh Hương, Tổng Giám đốc VinFast tại châu Âu, cho biết giải pháp sạc là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng yên tâm lựa chọn xe điện. Do đó, việc hợp tác với E.ON Drive sẽ giúp VinFast nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển điện hóa tại châu Âu và trên thế giới.

Tại thị trường Pháp, hiện tại VinFast đã khai trương và đưa vào vận hành 13 cửa hàng ở Paris, Cologne, Berlin, Frankfurt, Munich, Oberhausen, Amsterdam, The Hague và Rotterdam. Đây là điểm khởi đầu cho hệ thống bán lẻ và dịch vụ sẽ được phát triển rộng khắp châu Âu.

Đầu năm 2023, các trạm sạc đầu tiên tại VinFast Store tại Hà Lan cũng đã được hoàn thành lắp đặt bởi Vandebron, một công ty thành viên của E.ON.

Ý kiến của bạn

Bình luận