VinFast mở 3 trụ sở mới và lên kế hoạch lắp ráp xe ở châu Âu

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 18/10/2022 21:41

Hãng xe Việt công bố kế hoạch kinh doanh tại châu Âu và mở 3 trụ sở chính tại các thị trường trọng điểm Đức, Pháp và Hà Lan.

VinFast Paris Motor Show 2022

VinFast công bố kế hoạch kinh doanh mới tại châu Âu trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2022.

Theo đại diện VinFast, việc cùng lúc mở 3 trụ sở nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh, phát triển mạng lưới bán lẻ và dịch vụ trực tiếp, đồng thời triển khai dịch vụ di động tại thị trường châu Âu.

Cụ thể, các trụ sở chính của VinFast sẽ đặt tại thành phố Frankfurt (Đức), Paris (Pháp) và Amsterdam (Hà Lan). Trong kế hoạch kinh doanh, VinFast cũng cập nhật tiến độ phát triển hệ thống bán lẻ tại các thị trường châu Âu với trung tâm bán hàng đầu tiên tại Cologne (Đức) dự kiến sẽ khai trương trong tháng 11/2022. Tiếp đó là các trung tâm bán hàng tại Paris và Nice (Pháp), tại Amsterdam (Hà Lan) và tại Berlin, Munich, Frankfurt, Hamburg (Đức) trong năm 2022.

Dự kiến vào đầu năm 2023, VinFast cũng sẽ khai trương các trung tâm bán hàng ở Oberhausen (Đức), Marseille, Rennes, Montpellier, Metz (Pháp) và Den Haag, Rotterdam (Hà Lan).

Các trung tâm bán hàng VinFast sẽ được hỗ trợ bởi một mạng lưới các kỹ thuật viên và xe dịch vụ di động. Theo đó, khách hàng có thể đặt lịch hẹn dịch vụ qua ứng dụng VinFast và nhận được sự trợ giúp tại nhà, tại cơ quan hoặc tại bất kỳ cửa hàng nào của VinFast có hỗ trợ dịch vụ. Hiện xe dịch vụ di động đã được VinFast triển khai tại Đức và sẽ mở rộng ra cả châu Âu vào quý 1/2023. VinFast cũng lên kế hoạch bổ sung hơn 200 kỹ thuật viên trong vòng 12 tháng tới để hỗ trợ mạng lưới hậu mãi đang mở rộng.

Khách thăm quan Paris Motor Show 2022 tìm hiểu các mẫu xe ô tô điện VinFast.

Khách thăm quan Paris Motor Show 2022 tìm hiểu các mẫu xe ô tô điện VinFast.

"Châu Âu là thị trường đầu tiên VinFast lựa chọn để ra mắt thế giới. VinFast đã có bước tiến dài trên hành trình mở rộng thị trường và tham gia tích cực vào cuộc cách mạng điện hóa toàn cầu. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành hãng xe thuần điện được yêu thích tại thị trường quan trọng và chiến lược này. Và tôi tin rằng, VinFast sẽ dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng châu Âu", bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, chia sẻ.

Hãng xe thuộc tập đoàn VinGroup cũng cho biết, bên cạnh việc đặt trụ sở chính tại Pháp, Đức, Hà Lan cũng như phát triển mạng lưới bán hàng, VinFast đang tiếp tục tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy tại châu Âu nhằm cung ứng sản phẩm trực tiếp cho thị trường trong tương lai.

Hiện tại, VinFast đang tham gia triển lãm Paris Motor Show 2022 và nhận được những sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng lục địa già. Đây cũng là lần thứ hai hãng xe Việt tham dự một trong những kỳ triển lãm ô tô lớn nhất thế giới. Lần đầu tiên VinFast tham dự Paris Motor Show là vào năm 2018.

Ý kiến của bạn

Bình luận