VinFast bắt tay Infineon thành lập trung tâm ứng dụng công nghệ di chuyển điện hóa

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 13/10/2022 23:11

Trung tâm Phát triển VinFast - Infineon (VICC) chuyên về ứng dụng công nghệ di chuyển điện hóa dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý 1/2023.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast Toàn cầu và ông Kenneth Lim - Giám đốc mảng Ô tô của Infineon khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong buổi lễ ký kết mở rộng hợp tác giữa VinFast và Infineon ngày 22/9 tại Hà Nội.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast Toàn cầu và ông Kenneth Lim - Giám đốc mảng Ô tô của Infineon khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong buổi lễ ký kết mở rộng hợp tác giữa VinFast và Infineon ngày 22/9 tại Hà Nội.

Đây là một bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa VinFast và Infineon Technologies AG - nhà cung cấp linh kiện bán dẫn ô tô hàng đầu thế giới - nhằm thúc đẩy việc phát triển các giải pháp di chuyển thông minh.

Đại diện hãng xe thuộc tập đoàn VinGroup cho biết, trong giai đoạn đầu, VICC sẽ tập trung phát triển hệ thống dẫn động bằng điện (EDT) mới cho nền tảng điện hóa của VinFast. Bên cạnh đó, VinFast và Infineon cũng sẽ thảo luận về nhu cầu linh kiện bán dẫn trong tương lai để đạt được sự ổn định của chuỗi cung ứng. Đây cũng là một phần của chiến lược kết nối trí tuệ toàn cầu của VinFast nhằm đảm bảo lợi thế cạnh tranh trên thị trường xe điện toàn cầu.

Với hiểu biết chuyên sâu về hệ thống cùng danh mục sản phẩm và công nghệ phong phú, Infineon sẽ hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn VinFast trong việc lựa chọn linh kiện bán dẫn, bao gồm các công nghệ truyền thống và những công nghệ dựa trên vật liệu bán dẫn WBG (Wide Bandgap), bao gồm cả cacbua silic (SiC). VICC sẽ có một phòng thí nghiệm với các thiết bị kiểm thử và đo lường để đánh giá sản phẩm một cách nhanh chóng.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu, các sản phẩm và giải pháp tiên tiến của Infineon sẽ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và hỗ trợ VinFast nhanh chóng đạt được các mục tiêu phát triển đã được đặt ra.

Trước đó, VinFast và Infineon cũng đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong hơn 3 năm. Nhiều giải pháp của Infineon đã được ứng dụng trên xe điện của VinFast, bao gồm công nghệ biến tần cho động cơ điện và hệ thống sạc điện áp cao, công nghệ chuyển đổi DC-DC cho hệ thống truyền động và bộ vi điều khiển (MCU) cho các mô-đun điện. Infineon cũng được xem là một trong những đơn vị dẫn dắt sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô, hướng tới mục tiêu di chuyển bền vững.

Infineon Technologies AG là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp bán dẫn. Công nghệ vi điện tử của Infineon là chìa khóa dẫn đến một tương lai tốt đẹp hơn. Với khoảng 50.280 nhân viên trên toàn thế giới, Infineon đã thu được khoảng 11,1 tỷ Euro doanh thu trong năm tài chính 2021 (tính đến ngày 30/9) và là một trong mười nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất toàn cầu.

Ý kiến của bạn

Bình luận