VinFast mua lại xe điện cũ giá hời

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 05/04/2023 08:11

Hãng xe điện VinFast công bố chính sách mua bán ô tô điện đã qua sử dụng và cam kết giá trị hoàn lại cao sau 5 năm đầu.

Khách hàng sở hữu mẫu xe điện VinFast VF e34 sẽ bán lại được với mức giá lên đến 90% giá trị mua xe nếu sử dụng 1 năm và đáp ứng các điều kiện kỹ thuật.

Khách hàng sở hữu mẫu xe điện VinFast VF e34 sẽ bán lại được với mức giá lên đến 90% giá trị mua xe nếu sử dụng 1 năm và đáp ứng các điều kiện kỹ thuật.

Cụ thể, dựa trên tỷ lệ khấu hao qua các năm sử dụng, VinFast cam kết giá trị hoàn lại sau 5 năm đối với các dòng ô tô điện đang kinh doanh trên thị trường với tỷ lệ cao nhất lên đến 90%.

Mức giá bán và thu mua xe đã qua sử dụng của VinFast sẽ dựa trên số VIN - năm sản xuất xe và sẽ được định giá bán/thu mua tương ứng cho từng năm.

Theo chính sách mua bán xe cũ được hãng xe thuộc tập đoàn VinGroup công bố, sau 5 năm sử dụng, nếu khách hàng có nhu cầu bán lại thì VinFast sẽ áp dụng 2 phương án, bao gồm:

Trường hợp 1: VinFast (hoặc bên thứ ba do VinFast hỗ trợ thu xếp) sẽ mua theo giá còn lại như bảng chi tiết bên dưới. Ví dụ, VinFast sẽ thu mua mẫu VF 5 với 90% giá trị ban đầu nếu xe mới sử dụng được một năm. Tỷ lệ khấu hao năm đầu tiên sẽ là 10% và từ năm thứ hai trở đi trừ dần 6%.

Trường hợp 2: VinFast sẽ bù phần chênh cho khách hàng nếu giá bán lại thực tế thấp hơn mức giá còn lại như bảng bên dưới.

VinFast mua lại xe điện cũ giá hời - Ảnh 2.

VinFast cũng cho biết, đây là chính sách ưu đãi chỉ dành cho những khách hàng tiên phong mua xe điện của hãng trong các năm từ 2022 – 2024.

Để được áp dụng chính sách này, người tiêu dùng phải đáp ứng một số điều kiện như xe không dùng cho mục đích kinh doanh vận tải taxi; giới hạn số km sử dụng tối đa mỗi năm là 35.000 km, giá sẽ được điều chỉnh phù hợp với thực tế nếu vượt số km quy định và theo thỏa thuận 2 bên; xe được bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa chính hãng đúng theo quy định của nhà sản xuất; xe vẫn còn trong tình trạng vận hành tốt, không đâm đụng hay sửa chữa lớn, không bị thủy kích.

Bên cạnh đó, VinFast cũng bù tiền cho khách hàng nếu giá trị còn lại không đúng theo cam kết như trên sau khi bộ phận kỹ thuật của VinFast đưa ra kết quả kiểm tra sau cùng. Hãng cũng sẽ giữ quyền thay đổi, hiệu chỉnh chính sách cho phù hợp theo từng thời kỳ và sẽ báo trước 30 ngày kể từ ngày áp dụng chính sách mới.

Theo VinFast, mức giá để tính tỷ lệ còn lại là giá sau khi bỏ hết các chính sách khuyến mãi. Chẳng hạn, mẫu xe VF e34 có mức giá bán lẻ mới là 710 triệu đồng, trừ đi 190 triệu đồng voucher VinFast và 30 triệu đồng voucher Sống Xanh thì giá dùng để tính sẽ là 490 triệu đồng.

Đây có thể xem là chính sách mua/bán xe điện cũ có lợi cho những khách hàng mua xe VinFast sớm. Việc áp dụng chính sách mua lại xe điện cũ cũng được cho là sẽ kích thích nhu cầu mua sắm khi người tiêu dùng đã có "chỗ dựa" khi muốn thay đổi hoặc nâng cấp.

Ý kiến của bạn

Bình luận