VinFast sản xuất xe điện tay lái nghịch

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 16/02/2024 09:08

Indonesia là thị trường đầu tiên tiêu thụ các dòng xe điện tay lái nghịch do VinFast nghiên cứu phát triển và sản xuất.

Ngày 15/2/2024, trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức giới thiệu các mẫu xe sử dụng tay lái nghịch.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tham quan và ký tặng lên mẫu xe VinFast VF 5 trưng bày tại gian hàng của VinFast trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia IIMS 2024

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tham quan và ký tặng lên mẫu xe VinFast VF 5 trưng bày tại gian hàng của VinFast trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia IIMS 2024

Việc chính thức ra mắt thị trường Indonesia đánh dấu bước tiến tiếp theo trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của VinFast, hãng xe thuộc tập đoàn Vingroup, đồng thời khẳng định mạnh mẽ cam kết thúc đẩy phát triển giao thông bền vững tại quốc gia vạn đảo và trên toàn cầu.

Tại IIMS 2024, VinFast trưng bày các mẫu xe VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 thuộc các phân khúc từ A-SUV đến E-SUV. Indonesia là thị trường đầu tiên VinFast giới thiệu sản phẩm tay lái nghịch, khẳng định năng lực nghiên cứu và quyết tâm phát triển xe điện nhằm đưa giao thông xanh đến với mọi người.

Các mẫu xe VinFast VF 5, VF e34, VF 6 và VF 7 thuộc phân khúc từ A đến C, dự kiến sẽ là các mẫu xe đầu tiên ra mắt thị trường Indonesia trong thời gian tới. Sản phẩm của VinFast có thiết kế hiện đại, trẻ trung và được tích hợp công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều nhóm khách hàng.

Bên cạnh đó, VinFast cam kết không ngừng sáng tạo để mang đến các chính sách bán hàng linh hoạt cùng chính sách hậu mãi vượt trội nhằm giúp xe điện thông minh trở nên dễ dàng tiếp cận hơn với mọi người.

Về hạ tầng trạm sạc, VinFast sẽ hợp tác với các nhà cung cấp tại Indonesia để phát triển mạng lưới trạm sạc rộng khắp trên toàn quốc, nhằm mang đến trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng Indonesia, đồng thời góp phần thúc đẩy giao thông xanh tại thị trường.

Ông Trần Quốc Huy, Tổng Giám Đốc VinFast Indonesia, chia sẻ: "VinFast tự hào tham dự IIMS 2024 và giới thiệu những mẫu xe thông minh, thân thiện với môi trường, nhằm mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng Indonesia. Chúng tôi tin rằng, giải pháp di chuyển điện hóa toàn diện của VinFast sẽ đưa xe điện dễ dàng tiếp cận hơn với mọi người, từ đó góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi sang năng lượng sạch trên toàn khu vực."

Theo chiến lược phát triển dài hạn tại Indonesia, VinFast sẽ xây dựng cơ sở sản xuất có công suất lên đến 50.000 xe điện mỗi năm. Với mục tiêu đạt tỷ lệ nội địa hóa lên đến 40%, dự án nhà máy VinFast dự kiến sẽ tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm và thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện địa phương. Khi đưa vào sản xuất, Indonesia cũng sẽ là một trong những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu của VinFast.

Ý kiến của bạn

Bình luận