Volkswagen Passat lặng lẽ rút khỏi Việt Nam

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 27/09/2022 21:15

Lý do chủ yếu khiến Volkswagen Passat lặng lẽ rút khỏi thị trường Việt Nam là bởi doanh số quá thấp, khó cạnh tranh với các đối thủ.

Volkswagen Passat 2021

Mẫu xe Volkswagen Passat 2021.

Đại diện nhà phân phối Volkswagen tại Việt Nam vừa xác nhận hiện đã dừng nhập khẩu Passat. Một số đại lý Volkswagen đang tiếp tục bán nốt số xe còn lại trước khi "đóng sổ" đối với mẫu xe sedan cỡ D đến từ nước Đức.

Về nguyên nhân dẫn đến việc rút Passat khỏi danh mục sản phẩm, một quản lý ở Volkswagen Việt Nam chia sẻ với VnExpress là bởi mẫu xe này có "doanh số khá nhỏ và giá bán chưa thể thiết lập tối ưu hơn cho khách hàng tại Việt Nam. Đồng thời, Volkswagen cũng muốn tập trung hơn cho các mẫu xe gầm cao như Tiguan, T-Cross và Teramont".

Volkswagen Passat lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2016 qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Mẫu xe hiện đang ở thế hệ thứ 8 ra mắt thị trường Việt Nam hồi tháng 9/2021.

Mẫu xe Đức được đánh giá cao ở hệ thống khung gầm vững chắc cùng cảm giác lái tốt. Xe nằm ở phân khúc sedan cỡ D. Tuy nhiên, do Volkswagen được định vị tiệm cận với các thương hiệu hạng sang nên bản thân Passat trên thực tế không có đối thủ cạnh tranh. Đây có lẽ cũng là một điểm yếu của không chỉ Passat mà còn với hầu hết các mẫu xe khác của Volkswagen.

Trước khi rút khỏi thị trường, Volkswagen Passat được phân phối với mức giá bán lẻ 1,48 tỷ đồng, cao hơn đáng kể so với các mẫu sedan cỡ D hiện tại như Toyota Camry, Honda Accord, Mazda 6 hay Kia K5.

Ngoài điểm yếu về giá, Volkswagen Passat cũng nằm trong nhóm số ít các mẫu xe chậm được cập nhật công nghệ trong khi đây lại là nơi được nhiều khách hàng Việt Nam quan tâm.

Sau khi ngừng phân phối Passat, danh mục sản phẩm của Volkswagen tại thị trường Việt Nam còn các mẫu xe T-Cross, Tiguan và Teramont. Tại kỳ triển lãm Vietnam Motor Show 2022 dự kiến diễn ra cuối tháng 10 tại TP.HCM, nhiều khả năng Volkswagen sẽ chính thức giới thiệu mẫu xe mới rất đáng mong chờ là Touareg.

Tag:

Ý kiến của bạn

Bình luận