Volkswagen Tiguan giảm giá kỷ lục đến 500 triệu đồng

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 09/08/2023 09:11

Tổng mức giảm giá có thể lên đến khoảng 500 triệu đồng dành cho khách hàng mua mẫu xe Volkswagen Tiguan phiên bản 2021.

Volkswagen Tiguan nằm ở phân khúc SUV cỡ C cùng với Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5 song được định vị cao cấp hơn.

Volkswagen Tiguan nằm ở phân khúc SUV cỡ C cùng với Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5 song được định vị cao cấp hơn.

Các đại lý Volkswagen cho biết, đợt giảm giá kỷ lục được áp dụng nhằm giải quyết lượng hàng tồn kho của phiên bản cũ. Trong đó, bản Volkswagen Tiguan S 2021 đang được các đại lý giảm giá khoảng 300 triệu đồng, có đại lý giảm đến 400 triệu đồng.

Đáng chú ý là bên cạnh mức giảm giá kỷ lục của thương hiệu ô tô Đức, người tiêu dùng còn được tặng các gói khuyến mại, quà tặng trị giá hàng trăm triệu đồng. Giá trị các gói quà tặng cũng có thể quy đổi một phần sang tiền mặt để trừ vào giá bán. Theo đó, khi kết hợp giảm giá và quà tặng, số tiền người tiêu dùng được giảm có thể lên đến 500 triệu đồng tuỳ từng đại lý và tình trạng tồn kho.

Đối với các phiên bản nâng cấp, hệ thống đại lý Volkswagen cũng áp dụng đợt giảm giá quanh mức 300 triệu đồng nhằm kích cầu trong bối cảnh sức mua trên thị trường ô tô Việt Nam nói chung đang suy giảm nghiêm trọng.

Volkswagen Tiguan nằm ở phân khúc SUV cỡ C cùng với Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5 song được định vị cao cấp hơn. Phiên bản nâng cấp Tiguan Elegance hiện đang có mức giá bán lẻ khuyến nghị 1,699 tỷ đồng, phiên bản Tiguan Luxury S có giá 1,929 tỷ đồng, cao hơn đáng kể so với các đối thủ.

Có thể thấy Volkswagen Tiguan đang sở hữu mức giảm giá kỷ lục ở mảng xe phổ thông. Mức giảm giá vượt qua mốc 500 triệu đồng hiện chỉ xuất hiện ở các loại xe hạng sang như Audi, BMW hay Mercedes-Benz.

Trên thị trường hiện nay cũng đang có khá nhiều mẫu xe ô tô được giảm giá cực sâu. Trong đó có thể kể đến mức giảm 200 triệu đồng của Subaru Forester, Subaru Outback giảm gần 400 triệu đồng, Mitsubishi Pajero Sport giảm hơn 200 triệu đồng, Honda CR-V giảm khoảng 200 triệu đồng và Volkswagen Teramont giảm giá quanh mốc 300 triệu đồng.

Giới kinh doanh ô tô nhận định đây là giai đoạn mua xe tốt nhất đối với người tiêu dùng khi mặt bằng giá đang thấp kỷ lục. Lãnh đạo một hãng xe nhập khẩu cho biết, không ít nhà phân phối ô tô đang chấp nhận bán lỗ nhằm giải cứu thị trường trong bối cảnh sức mua suy giảm.

Ý kiến của bạn

Bình luận