Vụ một phụ nữ bị thanh sắt rơi trúng đầu khi đang đi trên đường ở Đắk Lắk: Xử phạt đơn vị thi công

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 08/04/2024 16:52

UBND phường Tân Lập (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt nhà thầu thi công công trình để thanh sắt rơi trúng đầu một phụ nữ đi xe máy.

Vụ một phụ nữ bị thanh sắt rơi trúng đầu khi đang đi trên đường ở Đắk Lắk: Xử phạt đơn vị thi công- Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc

Ngày 8/4, ông Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lập (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, công trình xảy ra sự cố thanh sắt rơi trúng người đi đường tại số 288 đường Nguyễn Văn Cừ, thuộc thửa đất số 112, tờ bản đồ số 14 của Công ty Cổ phần Nam Dược (ngụ tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) do Chi nhánh Công trình Viettel Đắk Lắk (Tổng công ty Công trình Viettel) đảm nhận thi công. 

“Do sự cố xảy ra vào cuối ngày chủ nhật nên sáng nay phường mới kiểm tra và mời nhà thầu đến làm việc. Qua kiểm tra, phường đã lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi xây dựng công trình không che chắn đảm bảo an toàn theo quy định. Với lỗi trên, phường ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng. Về công tác khắc phục, ngay khi sự cố xảy ra, chủ thầu đã tiến hành che chắn công trình đầy đủ”, ông Đức thông tin.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lập, công trình trên được cấp giấy phép xây dựng số 1378 với quy mô nhà cấp 3; 4 tầng (1 trệt, 3 lầu) với tổng diện tích sàn xây dựng là 897,7 m2. Quá trình thi công, 3 mặt tiếp giáp với các hộ liền kề, nhà thầu đã có biên bản thỏa thuận đảm bảo an toàn thi công với người dân. Riêng mặt giáp với đường Nguyễn Văn Cừ không được che chắn, không đảm bảo an toàn thi công. 


Video: Người phụ nữ đi xe máy bị thanh sắt từ công trình bên đường rơi trúng đầu

Sau khi sự cố xảy ra, công an phường Tân Lập đã có mặt để điều tra, xử lý vụ việc. Đối với trường hợp người phụ nữ bị thanh sắt rơi trúng, phía nhà thầu đã thăm hỏi, hỗ trợ tiền thuốc, tiền sửa chữa xe máy, điện thoại với số tiền 12 triệu đồng. Riêng đối với xe ô tô bị thủng nắp capo, nhà thầu đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho chủ xe để sửa chữa. 

Trao đổi với PV, ông Bùi Chí Hòa, giám sát công trình trên xác nhận, đến nay mọi việc đã được đơn vị xử lý ổn thỏa, không có khiếu nại gì.

Như Tạp chí GTVT đã đưa tin, ngày 7/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ngắn ghi lại cảnh một thanh sắt từ khu nhà cao tầng (đang xây dựng) rơi trúng đầu một phụ nữ đang lưu thông trên đường Nguyễn Văn Cừ.

Theo nội dung video, người phụ nữ đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường bất ngờ bị thanh sắt từ trên cao rơi trúng đầu khiến người phụ nữ ngã xuống đường và bị thương.

Ý kiến của bạn

Bình luận