Vụ xe Jeep bị cháy rụi vẫn có thể không phải Note7 gây nên

Xã hội 25/09/2016 04:07

Đã lâu rồi mới có một tin vui dành cho Samsung

 

screen-shot-2016-09-08-at-7-14-08-pm-0-14743845895

Anh Nathan Dornacher bên cạnh chiếc Jeep của mình

Cuối cùng sau hàng loạt những bê bối trong thời gian gần đây, những tin tức tốt đẹp đầu tiên đã đến với Samsung. Hai tuần trước, vào ngày 5/9 một chiếc xe Jeep của một gia đình tại St. Petersburg đã bất ngờ bốc cháy. Anh Nathan Dornacher - nạn nhân xấu số đã cho rằng Galaxy Note7 là nguyên nhân khiến cho chiếc xe của mình bị thiêu rụi.

Theo lời kể lại, khi vừa trở về từ siêu thị và trong lúc anh đang vận chuyển một chiếc tủ mới mua vào nhà, thì máy Note7 đang sạc ở trong xe đã bốc cháy. Mồi lửa nhanh chóng lan ra cả chiếc xe. Và khi anh quay ra, thì mọi chuyện đã quá muộn.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của Đội cứu hỏa của thành phố St. Petersburg, chưa thể khẳng định vụ tai nạn của anh Nathan là do Note7 gây ra. Hiện tại, vụ án này đang được xếp ở hạng mục "chưa tìm ra nguyên nhân". Chia sẻ trong báo cáo, một chuyên gia chuyên điều tra các vụ cháy nổ cho biết: "Sau một thời gian phân tích, chúng tôi chưa tìm được nguyên nhân dẫn đến vụ cháy. Do tính chất phá hủy của lửa, kèm theo rất nhiều khả năng có thể xảy ra, chúng tôi cho rằng đây là hạng mục phù hợp nhất dành cho vụ việc."

Mặc dù vẫn chưa thể chắc chắn rằng nguyên nhân của vụ cháy không phải là do Note7, thì ít nhất các nhà điều tra vẫn chưa thể tìm ra được một bằng chứng rõ ràng dẫn đến nó. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một trong số những chiếc Galaxy Note7 nằm trong diện bị lỗi (cách thức kiểm tra tại đây), đừng lấy đây làm tin mừng.

Có thể chiếc Note7 của bạn đang sử dụng bình thường, nhưng rất có thể chỉ sau một tích tắc, nó sẽ thành như thế này.

Xin bạn, vì sự an toàn của bản thân và những người xung quanh, đừng chần chừ và hãy lập tức liên hệ các trung tâm của Samsung để đổi máy ngay, càng sớm càng tốt. Theo số liệu gần đây nhất, đã có gần 100 vụ cháy nổ Note7 xảy ra trên toàn thế giới, và con số này sẽ còn tiếp tục tăng nếu như người dùng còn "ngoan cố" không chịu trả máy lỗi về cho Samsung.

Ý kiến của bạn

Bình luận