Vượt khó trong đại dịch, Ford Việt Nam lập kỷ lục với Everest và Ranger

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Thị trường 09/01/2021 09:06

Ford Everest và Ranger đạt doanh số tháng 12 tốt nhất từ trước đến nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Ford Ranger 1
Ford Ranger vẫn giữ vững danh hiệu "Vua bán tải" với doanh số bán bỏ xa các đổi thủ trong phân khúc bán tải tại thị trường ô tô Việt Nam. 

Doanh số Quý IV tăng 37% so với quý trước, Ford Việt Nam kết thúc năm 2020 đầy thách thức với 24.660 xe bán ra trong cả năm. Kết quả này được thúc đẩy bởi doanh số ổn định trên toàn bộ phổ sản phẩm của Ford tại thị trường Việt Nam. 

Năm 2020, liên doanh xe Mỹ đã kết thúc ấn tượng bằng doanh số theo tháng tốt nhất từ trước đến nay của Everest và Ranger. Tiếp tục giữ vững vị trí là chiếc xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam, Ford Ranger bứt phá với doanh số tháng 12 kỷ lục, đạt 2.221 xe, đồng thời đóng góp 13.291 xe vào doanh số cả năm 2020.

Trong năm 2021, Ford sẽ vận dụng và lan tỏa triết lý thương hiệu mới “Sống chất như Ranger” với định hướng tôn vinh lối sống riêng, sức mạnh tiềm ẩn và mục tiêu cá nhân của mỗi người chủ xe, phản chiếu qua khả năng vận hành và những thế mạnh lâu đời của dòng xe Ranger, để tiếp tục thúc đẩy doanh số.

Dòng SUV Everest cỡ trung cũng đồng thời đánh dấu kết quả bán hàng theo tháng tốt nhất từ trước đến nay trong tháng 12 với 1.088 xe bán ra, tăng 66% so với tháng trước. Cột mốc này giúp thúc đẩy doanh số bán Everest cả năm đạt 5.898 xe. Được trang bị hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái và các gói tính năng an toàn tiên tiến, dòng xe Everest mang đến khả năng vượt địa hình mạnh mẽ và sự tiện lợi đặc biệt phù hợp với các gia đình và doanh nghiệp Việt Nam.

Ford Everest 1
Ford Everest lần đầu lập kỷ lục bán hàng tốt nhất trong một tháng.

Giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc SUV cỡ lớn tại thị trường Việt Nam, Explorer nhập khẩu từ Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.098 xe. Sở hữu động cơ EcoBoost 2.3L cùng gói công nghệ thông minh và an toàn tiên tiến, Ford Explorer đã chứng minh công năng và hiệu năng ưu việt của một chiếc SUV cỡ lớn mà không phải đánh đổi những tiện nghi và sự thoải mái khi di chuyển. 

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ trong Quý IV và sự ra mắt phiên bản EcoSport mới, mẫu SUV đô thị của đại gia đình Ford ghi nhận doanh số trong quý cuối năm tăng 31%, đạt 1.023 xe, đưa tổng doanh số bán lẻ cả năm lên 2.813 xe. Những nâng cấp trong công nghệ và thiết kế của chiếc SUV “chuyên gia đường phố" này đã mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa tính thực dụng và sự linh hoạt đặc trưng, được kỳ vọng sẽ tiếp tục thách thức mọi giới hạn đô thị.

Ford Transit tiếp tục đứng đầu phân khúc xe thương mại tại Việt Nam trong quý cuối năm 2020 với 446 xe, và kết thúc năm 2020 với tổng cộng 1.219 xe được bán ra.

Chiếc MPV 7 chỗ Tourneo trang bị động cơ xăng EcoBoost tiết kiệm nhiên liệu và sở hữu thiết kế tinh tế mang đậm phong cách Châu Âu cùng khoang nội thất rộng rãi, tiện nghi và hữu dụng, đã đóng góp 342 xe vào doanh số bán hàng cả năm của Ford Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận