Xe ba gác chở tôn quá khổ cứa 2 người nhập viện cấp cứu

13/05/2017 05:30

Đang lưu thông trên đường, chiếc xe ba gác chở tôn dài hơn 10m bất ngờ lao tới đâm thẳng vào hai xe máy khiến hai người bị thương.

 

ton

Hiện trường vụ xe chở tôn gây tai nạn (Ảnh: báo Dân trí)

Theo báo Tuổi trẻ, vào khoảng 14h ngày 12/5, ông Phạm Đắc Long (ngụ quận 8, TP Hồ Chí Minh) điều khiển xe ba gác máy chở nhiều tấm tôn dài hơn 10m di chuyển hướng từ đường Ba Tháng Hai về cầu Nguyễn Tri Phương.

Khi đang ôm cua tại vòng xoay Nguyễn Tri Phương, xe ba gác đâm vào xe máy của anh Lương Thế Hùng và một xe máy khác do một phụ nữ điều khiển.

Sau va chạm, hai nạn nhân bị tôn cứa vào vai và tay gây chấn thương, người dân tại hiện trường đã hỗ trợ đưa cả hai đi cấp cứu.

TTXVN thông tin thêm, ghi nhận tại hiện trường, sau khi đâm vào hai xe máy, chiếc xe ba gác này đâm vào cột đèn và nằm chắn ngang đường khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc nghiêm trọng.

Đến 14h20 cùng ngày, lực lượng chức năng mới giải quyết xong vụ việc, giao thông trở lại bình thường.

Hiện nguyên nhân đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Ý kiến của bạn

Bình luận