Xe buýt điện VinFast hoàn thành giai đoạn thử nghiệm

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Đánh giá 20/10/2020 13:52

Mẫu xe buýt điện VinBus đã hoàn thành giai đoạn chạy thử nghiệm và dự kiến được đưa vào hoạt động tại Hà Nội, Tp.HCM và Phú Quốc.

A1
Xe buýt điện do VinFast phát triển vừa hoàn thành giai đoạn chạy thử nghiệm.

VinBus được ghi nhận là sản phẩm thứ hai sau xe máy điện thuộc dòng phương tiện xanh mang nhãn hiệu VinFast. Do công ty VinBus thuộc tập đoàn VinGroup vận hành, xe buýt thuần điện sử dụng pin công suất 281,9 kWh, có thể sạc đầy sau 2 giờ bằng trạm sạc 150 kW. Một bộ pin đầy tương đương quãng đường di chuyển 220 - 260 km.

Giai đoạn đầu, xe buýt điện của hãng hoạt động tại ba khu vực Hà Nội, Tp.HCM và Phú Quốc với số lượng dự kiến 150 - 200 xe. Thời gian hoạt động từ 5 đến 22h hàng ngày, bình quân 10-20 phút/lượt xe.

Vận hành hoàn toàn bằng điện nên VinBus không phát thải lẫn tiếng ồn. Xe có hệ thống kiểm soát hành vi người lái, cảnh báo tài xế trong những trường hợp mất tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi... Ngoài ra, xe trang bị màn hình điện tử thông báo điểm đến cho hành khách, cổng sạc USB, camera hành trình trước, camera cảnh báo khi lùi, camera quan sát bên phải khi dừng, đỗ.

VinFast cho biết đang nghiên cứu thí điểm hệ thống vé điện tử, đa dạng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (thẻ, ví điện tử, QR code ...). Ngoại trừ Phú Quốc, hành khách sử dụng xe VinBus tại Hà Nội và Tp.HCM được hưởng giá vé ưu đãi theo chính sách trợ giá của thành phố dành cho người sử dụng vận tải hành khách công cộng, tức trung bình 3.000 -10.000 đồng/vé, vé tháng 50.000 - 200.000 đồng).

VinBus miễn phí vé xe buýt đối với người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo...

Ý kiến của bạn

Bình luận