Xe cứu hỏa không lọt hầm chui đường tránh QL1 qua Phú Yên, Bộ GTVT nói gì?

Tác giả: Đình Quang

saosaosaosaosao
Đường bộ 28/02/2023 18:14

Bộ GTVT chỉ đạo Cục Đường bộ VN phối hợp với Cục Quản lý đầu tư xây dựng và các cơ quan chức năng của địa phương rà soát phương án lưu thông các phương tiện có chiều cao lớn (như xe cứu hỏa) để điều chỉnh phương án lưu thông, tổ chức giao thông tại khu vực

Xe cứu hỏa không lọt hầm chui đường tránh QL1 qua Phú Yên, Bộ GTVT nói gì? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tình Phú Yên về việc hầm chui tuyến tránh QL1A qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh (xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa) thấp, một số loại phương tiện lớn không qua được, trong đó có xe cứu hỏa.

Bộ GTTVT cho biết, theo báo cáo của Cục Đường bộ Việt Nam về hiện trạng hầm chui tuyến tránh QL1 qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh (xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên), cấu tạo dạng cống chui dân sinh được xây dựng tại lý trình Km1332+585/QL1 trên tuyến tránh thành phố Tuy Hòa, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2004.

Cống chui dạng cống hộp kết cấu bằng bê tông cố thép có khẩu độ (7x3,6)m, chiều dài thân cống 14m. Cống là điểm giao cắt trực thông giữa tuyến QL1 và ĐH22 nên hiện tại đáy cống cũng là mặt đường liên huyện ĐH22 có kết cấu bằng bê tông cốt thép.

Do có chiều cao tĩnh không chỉ 3,6m nên các phương tiện vận tải lớn không thể lưu thông qua cống chui này. Tuy nhiên, đối với các phương tiện vận tải lớn lưu thông hai chiều qua 2 thôn nêu trên có thể tạm thời lưu thông trên các tuyến đường ngang của địa phương hiện hữu (bên phải tuyến QL1) để lên QL25 (QL25 giao với QL1 tại Km1333+800, cách vị trí cống chui tại Km1332+585 khoảng 1,2km).

"Do đây là vị trí cống chui dân sinh, chiều cao tĩnh không bị hạn chế. Để đáp ứng nhu cầu lưu thông, vận chuyển của người dân địa phương như kiến nghị của cử tri, Bộ GTVT chỉ đạo Cục Đường bộ VN phối hợp với Cục Quản lý đầu tư xây dựng và các cơ quan chức năng của địa phương rà soát phương án lưu thông các phương tiện có chiều cao lớn (như xe cứu hỏa) để điều chỉnh phương án lưu thông, tổ chức giao thông tại khu vực hoặc đề xuất phương án xử lý đáp ứng kiến nghị của cử tri", Bộ GTVT nêu rõ.

Ý kiến của bạn

Bình luận