Xe tải điện XBUS ElectricBrands có giá hơn 800 triệu đồng

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thế giới xe 16/07/2022 06:30

Tạp chí GTVT - Nhà sản xuất ô tô EV ElectricBrands đã tiết lộ phiên bản của chiếc xe tải điện XBUS và được đông đảo khách hàng đặt hàng trước.

Đến nay, chiếc xe XBUS Camper này vẫn còn là một bí ẩn, Bởi mới đây, ElectricBrands đã chia sẻ một số hình ảnh và tuyên bố rằng EV “đứng đầu danh sách đặt trước của khách hàng”.

1

ElectricBrands là một công ty khởi nghiệp EV của Đức bắt đầu vào cuối năm 2018. Đến năm 2020, công ty đã tiến hành các nghiên cứu khả thi, thiết kế nguyên mẫu và thiết lập chuỗi cung ứng cho sản xuất công nghiệp.

Thời gian gần đây, ElectricBrands đã phát hành buổi ra mắt thế giới chiếc xe XBUS Fullrunner, với bộ cấu hình thiết kế trực tuyến nhằm huy động vốn cộng đồng và đã thu về hơn một triệu Euro.

2

Năm 2021, ElectricBrands công bố XBUS2, được chế tạo với khung xe địa hình.

Các tính năng đặc biệt trên XBUS là khả năng tái chế, hệ thống truyền động hiệu quả, pin mặt trời trên mái xe và khách hàng có thể thay đổi các cụm mô-đun.

Nhà sản xuất ô tô EV ElectricBrands dự kiến sẽ giao các đơn đặt hàng đầu tiên của XBUS vào năm tới (năm 2023). Đồng thời, họ cũng đã giới thiệu một phiên bản Camper mới, điều này cho thấy sự thành công của chiếc xe ban đầu là rất lớn.

4

ElectricBrandshas đã bắt đầu giới thiệu biến thể Camper XBUS. Tuy nhiên, họ vẫn giữ bí mật về kế hoạch sản xuất.

Chiếc xe được thiết kế mô-đun có mái nhà bật lên, khi đỗ xe rất thoáng mát. Cửa sập phía sau mở ra và mở rộng ra bên ngoài, giúp người ngồi phía sau cảm thấy rộng rãi và thoải mái.

6

Một cánh cửa lớn ở hai bên của chiếc xe mở ra bên ngoài thay vì trượt ngang thân xe.

Giống như XBUS ban đầu, trên nóc Camper được trang bị các tấm pin mặt trời trong ba mô-đun.

7

Chiếc xe này được thiết kế hai chỗ ngủ khi đi cắm trại, trong xe còn thiết kế cả nhà bếp, bồn rửa, tủ lạnh, bếp điện, TV và bồn nước ngọt.

Mặc dù phiên bản Camper của XBUS dường như chưa được bán. ElectricBrands đã cung cấp một số thông số kỹ thuật.

Camper có sẵn trong khung tiêu chuẩn hoặc khung xe địa hình với mô-đun cắm trại I + II.

8

Chiếc xe được cung cấp dung lượng pin 10 kWh với phạm vi 200 km (124 mi). Camper tùy chọn nâng cấp pin 30 kWh cung cấp phạm vi 600 km (373 mi)

Chiếc xe có hệ dẫn động bốn bánh, mái xe năng lượng mặt trời trong 3 mô-đun và hệ thống âm thanh.

Camper có máy cắm trại khung tiêu chuẩn có giá 29.728 bảng Anh (tương đương 823 triệu đồng). Chiếc xe có khung gầm off-road có giá 31.946 bảng Anh (tương đương 884 triệu đồng).

Ý kiến của bạn

Bình luận