Xót xa hoàn cảnh nam sinh chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang

Tác giả: Ánh Minh

saosaosaosaosao
Xã hội 19/03/2024 06:33

Trải qua hơn 10 ngày nhập viện, Dũng vẫn trong tình trạng hôn mê chưa tỉnh. Các bác sỹ đang nỗ lực cứu chữa em trong phòng chăm sóc đặc biệt...

Sinh ra trong gia đình thuần nông, bố là thợ xây, mẹ gánh hàng rong bán hoa quả, Nguyễn Văn Dũng (22 tuổi, ở xóm 7, thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội) bằng nỗ lực của bản thân thi đỗ vào đại học mang theo ước mơ thoát cảnh vất vả như bố mẹ. Nhưng ước mơ đó chưa kịp hoàn thành thì tai ương ập đến. Trong vụ tai nạn thảm khốc giữa xe container và xe khách rạng sáng ngày 5/3/2024 tại Tuyên Quang khiến 5 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện, Dũng là 1 trong 5 người chấn thương nặng nhất...

Xót xa hoàn cảnh nam sinh chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang- Ảnh 1.
Xót xa hoàn cảnh nam sinh chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang- Ảnh 2.
Xót xa hoàn cảnh nam sinh chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang- Ảnh 3.

Chấn thương nặng sau vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang, hiện Dũng vẫn hôn mê và đang chờ phẫu thuật 

Khi vụ tai nạn xảy ra, Dũng đang là sinh viên năm thứ 4 Khoa Công nghệ cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Hiện em đang điều trị ở Khoa Hồi sức Tích cực 1, Bệnh viện Việt Đức.

Trải qua hơn 10 ngày nhập viện, Dũng vẫn trong tình trạng hôn mê chưa tỉnh. Các bác sỹ cho biết, Dũng chấn thương sọ não, gãy xương sườn chọc vào phổi, tổn thương mắt trái nặng, hỏng mũi, gãy tay trái, tụ máu não… và đang chờ phẫu thuật. Các bác sỹ đang nỗ lực cứu chữa em trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Trước khi bị tai nạn, Dũng là thanh niên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, thương bố mẹ. Ngoài giờ học, Dũng tranh thủ chạy Grab, làm shipper để có tiền đỡ đần bố mẹ nuôi hai em gái ăn học (một em đang là sinh viên năm thứ nhất, Trường Đại học Kinh Doanh Công nghệ Hà Nội và một em đang học lớp 6 ở quê).

Hoàn cảnh gia đình Dũng khó khăn, mẹ gầy yếu. Năm ngoái mẹ bị tai nạn, tay bị hoại tử xương không làm được việc nặng, thu nhập bấp bênh; bố em làm thợ xây, công việc nặng nhọc mà thu nhập chả được là bao...

Ngồi thất thần bên con trong bệnh viện, cô Đào Thị Lan (mẹ Dũng) nói trong nước mắt: "Tôi thương con nhưng không biết làm thế nào. Khi xuống viện nhìn con bất tỉnh, mặt biến dạng, tôi như cắt từng khúc ruột. Mong sao bác sỹ và mọi người quan tâm, cứu giúp cháu để cháu có thể sớm bình phục".

Mắt thâm quầng sau nhiều đêm thức trắng, chú Nguyễn Xuân Hùng (bố Dũng) kể: "Em Dũng chấn thương rất nặng nên phải điều trị dài ngày. Hiện mỗi ngày tiền viện phí và mua thuốc mất hơn 3 triệu đồng, sắp tới khi phẫu thuật có thể phải mất 6 - 8 triệu đồng/ngày. Hiện cả 2 vợ chồng tôi đều ở viện để chăm sóc cháu, không đi làm được...".

Từ khi gặp tai nạn nghiêm trọng, UBND tỉnh Tuyên Quang, UBND tỉnh Hà Giang, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh Tuyên Quang, bạn học, gia đình, các anh chị em cùng quê... cũng đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình Dũng.

Hiện Dũng đang chờ được phẫu thuật và sẽ cần trải qua nhiều ca phẫu thuật phức tạp trong thời gian dài nữa... Ngoài việc mong muốn nhà trường tạo điều kiện về bảo hiểm và các chế độ bảo lưu học tập trong thời gian Dũng phải điều trị, gia đình em cũng hi vọng nhận được sự sẻ chia, hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân... để phần nào trang trải chi phí phẫu thuật và điều trị, giúp em Dũng sớm bình phục.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số tài khoản của ông Nguyễn Xuân Hùng (bố em Dũng): Viettel money 0987526675; ĐT: 0987.526.675. Hoặc cháu Nguyễn Thị Vân Anh (em gái Dũng), số tài khoản: 0867996648 Ngân hàng MB.

Ý kiến của bạn

Bình luận