Xử lý nghiêm các hãng taxi gian lận giá cước tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Phú Quốc

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Vận tải 10/07/2023 15:50

Cục Hàng không VN yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ của các hãng taxi, xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại cảng hàng không và có giải pháp xử lý nghiêm đối với các hãng vi phạm, để xảy ra tình trạng gian lận giá cước.

Rà soát, xử lý nghiêm các hãng taxi, xe công nghệ gian lận giá cước tại cảng hàng không - Ảnh 1.

Cục Hàng không VN yêu cầu rà soát, xử lý nghiêm các hãng taxi, xe công nghệ gian lận giá cước tại cảng hàng không (Ảnh: Taxi đón khách tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất)

Cục Hàng không VN vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc tăng cường quản lý các hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi đảm bảo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Cụ thể, Cục Hàng không VN yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT địa phương để hướng dẫn đơn vị kinh doanh vận tải taxi, xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại cảng hàng không hoạt động đúng quy định.

Ngoài ra, yêu cầu  doanh  nghiệp cam  kết việc  thực  hiện quản lý người lái xe, không để xảy ra trường hợp vi phạm chèn ép hành khách, ép giá khách đi xe, can thiệp làm sai lệch đồng hồ tính tiền để trục lợi...

Đồng thời, thường xuyên tổ chức rà soát, bổ sung kế hoạch để tăng cường kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ của các hãng taxi, xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại cảng hàng không và có giải pháp xử lý nghiêm đối với các hãng vi phạm, để xảy ra tình trạng gian lận nêu trên.

Cục Hàng không VN giao Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tiếp tục rà soát các nội dung phản ánh của báo chí liên quan đến gian lận giá cước taxi tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc để có phương án xử lý đồng bộ theo các yêu cầu như đã nêu trên.

Được biết, thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ vi phạm liên quan đến vận tải taxi tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Mới đây, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã phối hợp với Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và lực lượng an ninh sân bay tiến hành kiểm tra 2 xe taxi của Công ty TNHH Vận tải Sài Gòn Taxi và Công ty Cổ phần vận chuyển Sài Gòn Tourist. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe của các tài xế này có gắn thiết bị để gian lận giá cước.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các tài xế và 2 hãng xe với tổng tiền phạt hơn 23 triệu đồng. Ngoài ra, áp dụng thêm hình phạt tước quyền sử dụng phù hiệu trong 2 tháng đối với phương tiện của hãng xe vi phạm.

Trước đó, cũng một tài xế của taxi Saigontourist cũng đã bị lên án vì thu tiền cước cao gấp nhiều lần so với thực tế với một du khách người Nhật. Chỉ với quãng đường từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến quận 1, tài xế này đã thu số tiền cước gấp 10 lần là 1,2 triệu đồng thay vì chỉ 120.000 đồng trên thực tế.

Từ chuyện gian lận giá cước taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất, có hành khách cũng lên tiếng về việc mình gặp phải trường hợp tương tự khi đi taxi từ sân bay Phú Quốc. 

Ý kiến của bạn

Bình luận