Xử phạt người dựng rạp cưới dọc tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 09/10/2023 17:37

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt người dân sử dụng lòng đường đô thị, hè phố dựng rạp trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Lập biên bản xử phạt người dựng rạp cưới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt người dân dựng rạp trái phép dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. (ảnh mạng xã hội).

Chiều ngày 9/10, lãnh đạo UBND phường Linh Trung, TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận được thông tin về việc một rạp đám cưới dựng lấn chiếm lòng đường ngay dưới trụ cầu dọc tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) UBND phường đã làm việc với gia đình bà Trần Thị L. là người dân dựng rạp cưới. Làm việc với cơ quan chức năng bà L. đã xác nhận có sử dụng lòng đường để dựng rạp.

UBND phường đã lập biên bản người dân sử dụng lòng đường đô thị, hè phố để dựng rạp trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ và sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định. Hành vi trên vi phạm điểm a, khoản 5, Điều 12 Nghị định 100/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt.

Cũng theo vị lãnh đạo này, thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền để người dân trên địa bàn phường lưu ý, không để xảy ra các trường hợp tương tự, tránh tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một rạp đám cưới dựng lấn chiếm lòng đường ngay dưới trụ cầu dọc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Sau khi đăng tải, hình ảnh này thu hút hàng nghìn lượt tương tác, nhiều người không đồng tình trước việc dựng rạp cưới dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông.

Ý kiến của bạn

Bình luận