19 đoàn viên trẻ được vinh danh tại Quảng trường Ba Đình

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Chính trị 18/03/2023 13:02

Sáng 18/3, tại Quảng trường Ba Đình, trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức lễ vinh danh 19 đoàn viên và là Đảng viên trẻ tiêu biểu.

19 đoàn viên trẻ được vinh danh tại Quảng trường Ba Đình - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn và Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Đào Văn Tiến trao Giấy khen của Đảng ủy Bộ GTVT cho 19 đoàn viên và là Đảng viên trẻ tiêu biểu

Sáng 18/3, tại Quảng trường Ba Đình, trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ GTVT trang trọng tổ chức Lễ vinh danh Đảng viên trẻ tiêu biểu và Lễ kết nạp tập trung Đảng viên mới.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT và các Ủy viên Ban cán sự Đảng bộ, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT; đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT cùng nhau ôn lại, ghi nhớ lời Bác căn dặn thanh niên Việt Nam, lời kêu thi đua ái quốc của Bác và báo công về những kết quả, thành tích nổi bật mà Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Dịp này, Đoàn Thanh niên cũng công bố quyết định mới đây của Đảng ủy Bộ GTVT và vinh danh 19 đoàn viên thanh niên và là Đảng viên trẻ tiêu biểu được Đảng ủy tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích công tác xuất sắc những năm vừa qua. Đồng thời, tổ chức Lễ kết nạp vào Đảng cho 8 đoàn viên của Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT.

19 đoàn viên trẻ được vinh danh tại Quảng trường Ba Đình - Ảnh 2.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn trao quyết định kết nạp Đảng cho Đảng viên mới

Anh Nguyễn Giao Linh, Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT cho biết, đây là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2023).

Sự kiện này góp phần khích lệ tinh thần tuổi trẻ Bộ GTVT không ngừng phấn đấu, cống hiến, rèn luyện để đứng trong hàng ngũ của Đảng, cống hiến vì sự phát triển của ngành GTVT và của đất nước.

Theo Bí thư Đoàn Nguyễn Giao Linh, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT hiện có gần 6.000 đoàn viên. Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, Đảng ủy Bộ GTVT, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức hiệu quả 4 phong trào: "thanh niên tình nguyện", "tuổi trẻ sáng tạo", "tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc" và "Phong trào xung kích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn"; 2 chương trình: "Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học" và "đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần" cũng như các hoạt động chuyên môn về công tác đoàn và phong trào thanh niên.

19 đoàn viên trẻ được vinh danh tại Quảng trường Ba Đình - Ảnh 3.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ GTVT vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn đã tổ chức trên 100 hoạt động học tập và làm theo lời Bác với gần 6.000 lượt đoàn viên tham gia, tuyên dương, vinh danh 1.222 tập thể, đoàn viên, thanh niên tiên tiến, điển hình.

Tổ chức hiến máu tình nguyện vì nạn nhân tai nạn giao thông thu được gần 5.000 đơn vị máu; Có hơn 1300 ý tưởng về lĩnh vực GTVT của đoàn viên thanh niên trong và ngoài ngành đã được đăng ký trên Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn.

Tổ chức hơn 100 hoạt động tuyên truyền cho hơn 13.000 em học sinh tại các địa phương, hỗ trợ gần 2.000 mũ bảo hiểm, 500 áo phao. Từ năm 2020 đến nay trồng được 126.715 cây bảo vệ hành lang an toàn giao thông.

19 đoàn viên trẻ được vinh danh tại Quảng trường Ba Đình - Ảnh 4.

Sự kiện này là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc của Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2023)

Về phát triển Đảng viên, trong 5 năm vừa qua toàn Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã giới thiệu cho các cấp ủy đảng xem xét kết nạp gần 1.000 đảng viên. Tập thể Đoàn Bộ GTVT đã nhiều năm liên tiếp nhận được Bằng khen, cờ thi đua của Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

"Đảng ủy Bộ GTVT luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên, nhất là các đồng chí đoàn viên, thanh niên, lực lượng có sức trẻ, có trí thức, có hoài bão lớn, tạo nguồn kế cận chất lượng cho Đảng và sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

Đối với mỗi đồng chí đảng viên mới được kết nạp vào Đảng ngày hôm nay phải thấm nhuần lời dạy của Bác: "Vào Đảng không phải để làm Quan phát tài, vào Đảng để phục vụ Tổ quốc, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân", Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Đào Văn Tiến căn dặn các đảng viên mới tại lễ kết nạp.

Ý kiến của bạn

Bình luận