"Bác thợ nề lạc lối vì say" đã đến trụ sở công an ký cam kết không tái phạm Luật GTĐB

Tác giả: B. Minh

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 17/01/2024 15:52

Tại trụ sở công an, bác thợ nề Nguyễn Văn Sử đã ký cam kết không tái phạm các quy định khi tham gia giao thông, nhận thức rõ việc nguy hiểm lái xe sau khi sử dụng rượu, bia và chấp nhận xử lý.

Video ghi lại hình ảnh "bác thợ nề lạc lối" Nguyễn Văn Sử được tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn và cuộc gặp bất ngờ Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh

Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, chiều nay (17/1) tại trụ sở Công an xã Tân Lâm Hương, ông Nguyễn Văn Sử (SN 1974, ở xóm Tân Tiến, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã ký cam kết không tái phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Ông Sử chính là nhân vật trong clip "Bác thợ nề lạc lối vì say" lan truyền trên mạng xã hội từ tối 16/1.

"Bác thợ nề lạc lối vì say" đã đến trụ sở công an ký cam kết không tái phạm Luật GTĐB- Ảnh 1.

Bác thợ nề Nguyễn Văn Sử tại trụ sở Công an xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) ký cam kết không tái phạm các quy định khi tham gia giao thông

Theo Trung tá Nguyễn Văn Hoành, Trưởng Công an xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà), tại trụ sở Công an xã Tân Lâm Hương, ông Sử đã trình bày, bản thân là nghề thợ nề, ngày 15/1, sau khi được chủ nhà mời rượu nên khi đi về nhà bị lạc đường. Sau đó, ông Sử được Công an TP. Hà Tĩnh và Giám đốc Công an tỉnh cho liên hệ gọi vợ đón về. Ông Sử đã bày tỏ sự cảm ơn đối với lực lượng công an và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh.

Trước đó, vào tối 15/1, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh cùng tổ công tác của Công an TP Hà Tĩnh xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến đường Hàm Nghi. Thời điểm đó trời mưa lạnh, tổ công tác phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy có biểu hiện say rượu nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tổ công tác ghi nhận người đàn ông đã sử dụng rượu bia nên lập biên bản vi phạm, liên hệ người nhà đến chở về.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ân cần nhắc nhở người đàn ông về việc uống rượu nhiều, đi lạc đường, không may va chạm giao thông sẽ ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và những người tham gia giao thông khác.

Trao đổi với báo chí sau đó, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, thời điểm đó ông đang đi kiểm tra đột xuất quá trình thực thi công vụ của tổ công tác của Công an TP. Hà Tĩnh xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến đường Hàm Nghi.

Sau khi nghe người đàn ông trình bày, Đại tá Phong nhận thấy người đàn ông chấp hành hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và rất hợp tác, thật thà trình bày lý do uống rượu.

"Trường hợp này, nếu đo nồng độ cồn sẽ bị xử phạt hành chính khoảng 7 - 8 triệu đồng, trong khi người này rất khó khăn. Tôi nhận thấy việc xử lý cũng cần phải nhân văn, vì trong các vụ án hình sự còn cho hưởng khoan hồng chứ nói gì đến hành chính. Trong lĩnh vực hành chính thì có xử phạt tiền và phạt cảnh cáo. Do vậy, tôi đã yêu cầu cấp dưới không đo nồng độ cồn đối với bác ấy và yêu cầu người này gọi điện cho người thân xuống để chở về nhằm đảm bảo an toàn", Đại tá Nguyễn Hồng Phong cho biết.

Cũng theo Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, mặc dù không đo nồng độ cồn đối với người đàn ông nhưng ông đã yêu cầu công an địa phương mời người này đến làm việc để kiểm điểm, nhắc nhở và có hình thức răn đe, cảnh báo xử lý phù hợp. 

Ý kiến của bạn

Bình luận