Bamboo Airways bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam làm Tổng Giám đốc

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Xã hội 23/10/2023 14:55

Bamboo Airways vừa công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam giữ vị trí Tổng Giám đốc Bamboo Airways kể từ ngày 23/10/2023.

Bamboo Airways bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam làm Tổng Giám đốc - Ảnh 1.

Tân Tổng Giám đốc Bamboo Airways Lương Hoài Nam (giữa) nhận quyết định bổ nhiệm và hoa từ Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Lê Thái Sâm (ngoài cùng bên phải) và Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Phan Đình Tuệ

Ông Lương Hoài Nam là Tiến sĩ hàng không tại Nga, có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không – du lịch, từng đảm nhận nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại các hãng hàng không lớn như Trưởng ban Kế hoạch thị trường và Tổng biên tập Tạp chí Heritage của hãng hàng không Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn bất động sản Nam Long, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt…

Việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam vào vị trí Tổng Giám đốc Bamboo Airways là kết quả của quyết định đến từ nhà đầu tư mới của hãng bay. Đây là bước tiến mới nhất trong tiến trình tái cấu trúc toàn diện đang được hãng hàng không tiếp tục đẩy mạnh, đặc biệt trong đó có công cuộc tái cấu trúc về bộ máy quản trị – điều hành, hướng tới ổn định hoạt động, thu hút nguồn lực đầu tư chất lượng, tạo cơ hội cho sự phát triển mạnh mẽ trong trung hạn.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Bamboo Airways – ông Phan Đình Tuệ kỳ vọng, với năng lực chuyên môn vững vàng, cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không nói riêng, cũng như sự am tường các lĩnh vực phụ trợ hàng không như bất động sản – du lịch nói chung, tân Tổng Giám đốc Bamboo Airways sẽ phát huy xuất sắc những thế mạnh trên cương vị mới, kề vai sát cánh cùng Hội đồng quản trị và nhà đầu tư chiến lược, thôi thúc nỗ lực của cán bộ nhân viên toàn Hãng, để đưa hoạt động của Bamboo Airways đạt được những bước tiến đột phá mới, nhanh chóng đẩy mạnh quá trình tái cấu trúc hướng tới các mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Giám đốc Lương Hoài Nam bày tỏ tin tưởng quá trình tái cấu trúc của Bamboo Airways chắc chắn sẽ đi đến thành công với sự chung sức, đồng lòng của tất cả nhà đầu tư chiến lược, Ban Quản trị, Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên hãng.

"Quá trình tái cấu trúc Bamboo Airways đã và đang diễn ra với đường hướng rõ ràng và đúng đắn. Tôi đánh giá đây là dự án tái cấu trúc toàn diện nhất, chiến lược nhất, sâu rộng nhất trong lịch sử hàng không Việt Nam. Trên cương vị Tổng Giám đốc Bamboo Airways, tôi cam kết nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó, góp phần tăng tốc quá trình tái cấu trúc hãng, để hãng sớm ổn định hoạt động, mở ra cơ hội phát triển. Trước hết, đặt mục tiêu đưa quy mô đội tàu bay về lại 30 tàu bay, hướng tới nâng lên 50 tàu và nhiều hơn", ông Lương Hoài Nam cho biết.

Thời gian vừa qua, Bamboo Airways tiến hành cấu trúc đội tàu dự kiến bao gồm các chủng loại máy bay thân hẹp và phản lực, khai thác trên các đường bay nội địa trọng điểm, nổi bật tập trung vào các đường bay trục chính đến Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, các đường bay du lịch, công vụ có nhu cầu cao; cũng như các đường bay quốc tế tới Đông Nam Á.

Cùng với đó, Bamboo Airways tiếp tục đa dạng hoá mạng lưới đối tác tiềm năng, làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp Boeing và Airbus để triển khai các thoả thuận mua tàu bay đã được ký kết, nhằm chủ động gia tăng nguồn lực đội tàu bay giai đoạn 2024 – 2028 và những năm tiếp theo.

Ý kiến của bạn

Bình luận