Ban ATGT Bắc Kạn: Triển khai đa dạng các hoạt động tuyên truyền từ đầu năm đến nay

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 27/09/2022 19:57

Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn đã cấp phát 2.400 tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho Ban ATGT các huyện, thành phố trong 9 tháng năm 2022.

Ban ATGT Bắc Kạn: Bám sát chủ đề, triển khai ngay từ đầu năm 2022 - Ảnh 1.

Ban ATGT Bắc Kạn: Bám sát chủ đề, triển khai ngay từ đầu năm 2022 - Ảnh 2.

Ban ATGT Bắc Kạn: Bám sát chủ đề, triển khai ngay từ đầu năm 2022 - Ảnh 3.

Tuyên truyền ATGT tại điểm trường trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Theo ban ATGT tỉn Bắc Kạn, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan thành viên và Ban ATGT các huyện, thành phố bám sát chủ đề triển khai nhiệm vụ tuyên truyền ngay từ đầu năm 2022.

Theo đó, nội dung tuyên truyền chủ yếu sử dụng bộ tài liệu tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT do Ban ATGT tỉnh ban hành, trong đó tập trung theo chủ đề của Năm ATGT 2022, tuyên truyền để xây dựng ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng đối với pháp luật và công tác đảm bảo TTATGT; vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào giữ gìn TTATGT; cán bộ, công chức gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT; trang bị những kiến thức, kỹ năng, quy định của pháp luật cho đối tượng là học sinh ở các bậc học, sinh viên và các tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh đó, chú trọng hình thức tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin truyền thông như báo chí, truyền hình, sử dụng tờ rời, áp phích... để đổi mới, đa dạng hóa, vận dụng khai thác có hiệu quả các loại hình tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, khu vực; tuyên truyền thông qua công tác TTKS xử lý vi phạm hành chính; tuyên truyền, vận động bằng các mô hình như "Toàn dân tham gia đảm bảo TTATGT", "Tổ nhân dân tự quản", "Thanh niên với công tác an toàn giao thông", "Phụ nữ với công tác ATGT"...

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Ban ATGT tỉnh đã chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan thành viên và Ban ATGT các huyện, thành phố cấp phát 2.400 tập, cuốn tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho Ban ATGT các huyện, thành phố. Chủ trì phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn Sở GTVT và Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức tuyên truyền được 7 buổi với hơn 400 người tham dự.

Công an tỉnh tiếp tục đổi mới về nội dung, cải tiến hình thức, biện pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT để phù hợp với chủ đề năm ATGT 2022 là "Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", thường xuyên vận động quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, đặc biệt là các quy định về bảo đảm TTATGT; định hướng dư luận tích cực ủng hộ hoạt động của lực lượng CSGT trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành đưa 21 tin bài trên trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bắc Kạn và Cục CSGT; xây dựng, phát sóng 24 bản tin ATGT trên Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh, 1 phóng sự, đăng tải 1 tin trên truyền hình Công an Nhân dân, 8 tin bài trên Báo Bắc Kạn, tuyên truyền lưu động bằng xe loa tại điểm họp chợ và khu đông dân cư dọc tuyến quốc lộ 3 được 139 buổi.

Ban ATGT Bắc Kạn: Bám sát chủ đề, triển khai ngay từ đầu năm 2022 - Ảnh 4.

Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn tổ chức phát tài liệu, cẩm nang về phòng, chống tai nạn xe máy

Tiếp đó, phối hợp cùng lực lượng Thanh tra Sở GTVT tuyên truyền 6 buổi, khoảng 723 người tham gia; tuyên truyền luật giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan được 32 buổi thu hút 7.727 người tham gia; đồng thời tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm về "cơi nới" thùng xe, chở hàng quá khổ, quá tải đối với 15 tổ chức; tổ chức ký cam kết không vi phạm quy định của pháp luật về TTATGT đối với 3.520 hộ dân.

"Để đảm bảo mục tiêu kéo giảm TNGT năm 2022 từ 5% - 10% về số vụ, số người chết, người bị thương so với năm 2021, Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn yêu cầu từ nay đến cuối năm, các sở, ban, ngành tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, địa phương chủ động nắm bắt diễn biến về tình hình TTATGT trên địa bàn, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh, đưa ra các giải pháp nhằm kéo giảm TNGT, triển khai hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Uỷ ban ATGT Quốc gia", đại diện Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn cho biết.

Ý kiến của bạn

Bình luận