Bình Thuận trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Thanh Long Bay

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Thị trường 25/09/2019 09:39

Dự án Thanh Long Bay sẽ truyền bá văn hóa địa phương cho du khách quốc tế về giá trị văn hóa địa phương của tỉnh Bình Thuận.

Nam Group 2

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Thanh Long Bay và 10 dư án khác với tổng vốn đầu tư trên 23.152 tỷ đồng.

Vừa qua, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận tại thành phố Phan Thiết, với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Thanh Long Bay do Nam Group là đơn vị phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019, bà Vũ Thị Như Mai - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Đầu Tư Nam Group cho biết: “Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, Thủ tướng Chính Phủ đã phê duyệt Bình Thuận sẽ hướng tới và trở thành Trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia. Chủ trương này đã cổ vũ niềm tin mãnh liệt để Nam Group và nhiều nhà đầu tư vào tương lai phát triển du lịch đầy tiềm năng của tỉnh Bình Thuận".

Cũng theo bà Mai, Bình Thuận có thể bay cao và xa hơn nữa nếu có sự chung tay của nhà nước và doanh nghiệp có tâm, có tầm để đưa ngành du lịch Bình Thuận đến đúng tầm vóc của mình. Là nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch Nam Group luôn ý thức được sứ mệnh của mình trong công cuộc đóng góp xây dựng đất nước và luôn luôn thôi thúc thực hiện những dự án nghỉ dưỡng có tầm vóc quốc tế, mang lại sự tự hào cho đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Tại Thanh Long Bay, Nam Group đưa yếu tố văn hóa bản địa và bảo tồn môi trường lên hàng đầu trong thiết kế, quy hoạch, cũng như trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Trong đó văn hóa làng chài và cây thanh long Bình Thuận sẽ được đưa vào như là 1 phần hồn của dự án giúp truyền bá văn hóa địa phương cho du khách quốc tế và giáo dục thế hệ sau hiểu và trân trọng nét đẹp và giá trị văn hóa địa phương của tỉnh Bình Thuận.

Ba Vu Thi Nhu Mai - Nam Group (2)
Bà Vũ Thị Như Mai - Phó Chủ tịch HĐQT Nam Group phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, thân thiện với môi trường, bảo tồn hệ sinh thái biển là giá trị cốt lõi trong mọi thiết kế của Nam Group. Tại dự án Thanh Long Bay, “Trả lại cho thiên thiên những gì lấy từ thiên nhiên” là triết lý được Nam Group tuân thủ chặt chẽ trong quá trình xây dựng, quản lý và khai thác dự án, hạn chế ít nhất bê tông hóa và bù đắp mảng xanh nhiều nhất để giữ sự cân bằng của môi trường sinh thái xung quanh. Nam Group cũng đầu tư nghiêm túc hệ thống xử lý nước thải, công nghệ làm sạch bãi biển nhằm bảo tồn môi trường biển hoang sơ hiếm có, hầu như chưa bị con người tác động tại Thanh Long Bay.

Đặc biệt, Nam Group đã mời các đối tác chiến lược có tầm cỡ trên thế giới đến với Thanh Long Bay như Wyndham Hotel Group (Mỹ), Accor Group (Pháp) để hợp tác xây dựng và quản lý vận hành tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí và trung tâm thể thao biển đẳng cấp Thanh Long Bay. Sự hợp tác chiến lược này sẽ góp phần đào tạo và sử dụng nhân lực địa phương, tạo công ăn việc làm và phát triển kinh tế tỉnh Bình Thuận.

Ý kiến của bạn

Bình luận