BMW sẽ ứng dụng sơn bền vững có nguồn gốc từ nước thải sinh học

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Văn hóa 12/07/2022 10:30

Tạp chí GTVT - BMW quyết định sử dụng sơn làm từ vật liệu tái tạo như chất thải sinh học hoặc chất thải từ các nhà máy xử lý nước thải.

Trải qua thời gian dài, lớp sơn trên xe đều có dấu hiệu xuống cấp, chính vì vậy, BMW đã hợp tác với BASF để tạo ra các loại sơn bền vững từ chất thải hữu cơ, bao gồm chất thải sinh học, là chất thải từ các nhà máy xử lý nước thải, bao gồm cả chất thải được xả ra từ các đường ống cống và cả phân.

1

Công nghệ này giúp đưa dầu thô ra khỏi quá trình sản xuất sơn. Kết hợp các phương pháp khác, hãng xe Đức sẽ giảm hơn 40% lượng khí thải CO2 từ sản xuất sơn. Công nghệ sơn mới sẽ được hãng sử dụng tại các nhà máy của BMW ở Leipzig, Đức và Rosslyn ở Nam Phi.

Joachim Post, người đứng đầu mạng lưới nhà cung cấp và mua hàng của BMW, chia sẻ: "Bằng cách giảm sử dụng nguyên liệu hóa thạch, chúng tôi có thể bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và giảm lượng khí thải CO2. Sơn sáng tạo dựa trên nguyên liệu thô tái tạo là một bước quan trọng trong hướng đi này".

2

Ngoài những loại sơn mới này, các nhà máy của BMW ở Leipzig và Rosslyn cũng đang sử dụng sơn mờ, chống ăn mòn được sản xuất bền vững. Về mặt hóa học, loại sơn này có đặc tính giống với những loại sơn thông thường sử dụng trước đó, điểm khác biệt nằm ở lượng CO2 trong quá trình sản xuất được giảm đi đáng kể, từ đó giúp môi trường ít bị tác động hơn.

Ý kiến của bạn

Bình luận