Bộ GTVT đề nghị 4 tỉnh hoàn thiện thủ tục chuyển đổi rừng làm cao tốc Bắc - Nam

Tác giả: Thanh Huyền

saosaosaosaosao
Đường bộ 30/11/2023 09:51

Hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng của dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025 qua Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên đã được các đơn vị tư vấn hoàn thành.

Bộ GTVT đề nghị 4 tỉnh hoàn thiện thủ tục chuyển đổi rừng làm cao tốc Bắc - Nam- Ảnh 1.

Thi công cao tốc Bắc - Nam (ảnh minh họa)

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên về việc chuyển mục đích sử dụng rừng của dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025.

Văn bản do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Kiểm lâm đã có các văn bản đề nghị UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thực hiện trình tự, thủ tục đề nghị chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng đối với diện tích rừng phát sinh, tăng thêm của dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025.

Theo báo cáo của các ban QLDA, hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng đã được các đơn vị tư vấn hoàn thành và được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh thẩm định, trình UBND tỉnh về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng đối với diện tích rừng thay đổi, tăng thêm của dự án.

Để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp lần thứ 8 Ban Chỉ đạo các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh sớm hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục theo yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. UBND các tỉnh cần quan tâm, phối hợp thực hiện, đảm bảo tiến độ yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ GTVT giao các ban QLDA phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương nơi dự án đi qua và các đơn vị liên quan để rà soát, tổng hợp số liệu, đảm bảo thống nhất.

Ý kiến của bạn

Bình luận