Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi thư khen nhân viên gác chắn cứu người

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
07/07/2022 10:23

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư biểu dương nhân viên gác chắn Trịnh Văn Tài vì đã có hành động không quản ngại nguy hiểm, cứu người kịp thời.

Trong thư, thay mặt Lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành đường sắt thời gian vừa qua.

"Tôi mong rằng, hành động của anh Trịnh Văn Tài sẽ trở thành tấm gương người tốt, việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Đường sắt nói riêng và cũng như trong ngành Giao thông vận tải chúng ta nói chung, phát huy tinh thần vì dân phục vụ, đảm bảo cho các hành trình của nhân dân luôn được thông suốt, an toàn", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh. 

Trước đó, vào khoảng 19h35 ngày 5/7, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ đóng chắn tại đường ngang Km 1656+004 tuyến Đường sắt Bắc - Nam đoạn thuộc khu gian Long Khánh - Dầu Giây (thuộc phường Xuân Lộc, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) và chuẩn bị đón tàu khách SE12 chạy hướng Nam - Bắc, một người đàn ông khoảng 50 tuổi có dấu hiệu say rượu đi tới bất ngờ chui qua gác chắn chạy băng qua và ngã trên đường ray cách tàu SE12 đang chạy tới không xa. Anh Trịnh Văn Tài không ngại nguy hiểm, chạy nhanh đến kéo người đàn ông ra khỏi đường ray và tránh được tai nạn nghiêm trọng trước lúc đoàn tàu chạy qua chừng 5 giây.

Ngoài ra, ban lái tàu SE12 - lái tàu Trần Bảo Ngọc và phụ lái tàu Lê Ngọc Vũ (thuộc Chi nhánh Xí nghiệp Đầu máy Sài Gòn) cũng đã hãm khẩn cấp, xử lý nhanh chóng để tránh tai nạn xảy ra.

Ngay sau sự việc, ông Đặng Sỹ Mạnh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã gửi thư khen ngợi hành động của anh Trịnh Văn Tài và ban lái tàu SE12.

Hành động dũng cảm cứu người của nhân viên gác chắn từ góc nhìn camera đầu máy (Nguồn clip: Cộng đồng ĐSVN)

 

Ý kiến của bạn

Bình luận