Cận cảnh nhân viên sân bay Nội Bài làm việc trên “chảo lửa”

Tác giả: Phan Công

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 06/06/2021 15:31

Nắng nóng như thiêu, nền nhiệt trên khu bay Nội Bài có thời điểm chạm mốc 56 độ C không làm nản lòng những người lao động nơi đây, những con người thầm lặng góp phần đảm bảo những chuyến bay an toàn.

3 Trên đường tuần tra, nếu gặp các chuyến bay đang
Nhân viên an ninh kiểm soát sân đỗ tàu bay đang kiểm tra những nhân viên phục vụ tàu bay.

Trong khi Thủ đô Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đầu hè gay gắt với dự báo thời tiết có nơi 39 – 40 độ C thì tại Cảng HKQT Nội Bài, nền nhiệt có ngày đã lên tới 56 độ C. Toàn bộ khu vực sân đỗ tàu bay, đường lăn, đường CHC với nền bê tông hấp thụ nhiệt trên diện rộng nóng như trong lòng chiếc chảo rang khổng lồ.

Trời càng nắng, người lao động tại đây càng phải tăng tốc làm việc để đảm bảo mọi công trình, hạng mục thi công sửa chữa trong khu bay hoàn thành đúng tiến độ, không bị gián đoạn khi thời tiết chuyển mưa, dông, bão… Công tác tuần tra, canh gác tàu bay, công tác kiểm tra thiết bị thông tin dẫn đường, kiểm tra sơn kẻ hệ thống biển báo, cắt cỏ, thu gom vật ngoại lai, nạo vét hệ thống mương đảm bảo thoát nước mùa mưa… là những nhiệm vụ phải tiến hành thường xuyên bất kể mọi điều kiện thời tiết.

Thêm vào đó, hè 2021, ngành Hàng không nói chung và Cảng HKQT Nội Bài nói riêng đang trải qua một mùa thấp điểm về sản lượng bay do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hàng loạt tàu bay vắng khách xếp hàng đỗ lại tại sân bay Nội Bài làm tăng thêm áp lực về sắp xếp vị trí đỗ tàu bay, bảo vệ, canh gác tàu bay…

Có mặt tại khu bay vào những ngày hè nắng nóng, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn thế nào là “nắng phi trường”, bạn sẽ hiểu hơn sự vất vả và nỗ lực của những người lao động Nội Bài – những con người âm thầm cố gắng để đảm bảo phục vụ mọi chuyến bay an toàn và hiệu quả, để Cảng HKQT Nội Bài luôn là điểm đến an toàn.

Một số hình ảnh nhân viên sân bay Nội Bài lao động, góp phần đảm bảo an toàn cho những chuyến bay:

1. Một nhân viên an ninh kiểm soát sân đỗ tàu bay
Một nhân viên an ninh kiểm soát sân đỗ tàu bay. Nhiệm vụ của anh là tuần tra đường công vụ, và các vị trí đỗ tàu bay với tần suất 30 phút một lần. Nhân viên an ninh hàng không làm việc dưới nền bê tông hấp thụ nhiệt từ mặt trời và khí thải của động cơ tàu bay.

 

4. Nhân viên An ninh kiểm soát sẽ kiểm tra với xác
Nhân viên An ninh kiểm soát sẽ kiểm tra với xác suất 10% đối với nhân viên bốc xếp, thợ máy, nhân viên vệ sinh phục vụ tàu bay

 

Đội bảo trì sân đường - Trung tâm Khai thác khu ba
Đội bảo trì sân đường - Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài - thực hiện nạo vét mương

 

Bảo trì hệ thống biển báo
Bảo trì hệ thống biển báo

 

Nhà ga hành khách T1 đang trong giai đoạn vắng khá
Nhà ga hành khách T1 đang trong giai đoạn vắng khách do dịch Covid-19 nhưng không vì thế mà nhân viên được giảm bớt tần suất đi tuần tra.

 

Nhân viên đội cơ điện đèn khu bay đang thực hiện b
Nhân viên đội cơ điện đèn khu bay đang thực hiện bảo trì hệ thống biển báo

 

Nhiệt độ tại đường CHC Nội Bài ngay đợt nắng nóng
Nhiệt độ tại đường CHC Nội Bài ngay đợt nắng nóng đầu hè lên tới 56 độ C.

 

Trời càng nắng, nhân viên khu bay Nội Bài càng phả
Trời càng nắng, nhân viên khu bay Nội Bài càng phải đẩy nhanh tiến độ công việc
Xe cắt cỏ, máy cắt cỏ cầm tay, người lao động cần
Xe cắt cỏ, máy cắt cỏ cầm tay, người lao động cần mẫn  làm việc dưới cái nóng như nung
Ý kiến của bạn

Bình luận