Cần phạt mức cao nhất với xe khách ngược chiều trong hầm Hải Vân

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 17/08/2019 08:35

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa yêu cầu lực lượng CSGT kiểm tra, xác minh và xử lý xe khách ngang nhiên ngược chiều với vận tốc cao trong hầm Hải Vân.

 

ham-hai-van
Ô tô khách mang BKS 37B-019.97 ngang nhiên đi ngược chiều đường với vận tốc cao trong hầm đường bộ Hải Vân.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, hành vi của lái xe khách mang BKS 37B-019.97 thể hiện thái độ coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định, khi xe này ngang nhiên đi ngược chiều đường với vận tốc cao trong hầm đường bộ Hải Vân.

“Hành vi này là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm,…”, ông Nguyễn Trọng Thái đánh giá.

Trong Công văn gửi Phòng CSGT TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên – Huế, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xác minh. Nếu vi phạm thì cần xử phạt với mức phạt cao nhất đối với lái xe để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra, theo đúng quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip tình huống giao thông nguy hiểm. Trong đó, ô tô khách mang BKS 37B-019.97 ngang nhiên đi ngược chiều đường với vận tốc cao trong hầm đường bộ Hải Vân. Clip trên cũng được nhiều trang báo điện tử và trên không gian mạng xã hội facebook phản ánh, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Xem video: Xe khách  ngang nhiên đi ngược chiều đường với vận tốc cao trong hầm đường bộ Hải Vân

 

 

Ý kiến của bạn

Bình luận