Chủ tịch TP. HCM: "Xử lý xe khách Thành Bưởi không có vùng cấm"

Giao thông 24h 30/10/2023 21:14

Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi khẳng định: "Tinh thần của thành phố là xử lý nghiêm túc xe khách Thành Bưởi, không có vùng cấm, không có lợi ích nhóm hay khuất tất".

Chủ tịch UBND TP. HCM "Xử lý xe khách Thành Bưởi không có vùng cấm" - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại phiên họp kinh tế - xã hội. (Ảnh TTBC)

Chiều 30/10, phát biểu kết luận tại phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cuối năm 2023, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho rằng, theo dõi trên báo chí gần đây, tin tiêu cực trên địa bàn thành phố có chiều hướng tăng lên, trong đó liên quan đến vụ việc Công ty TNHH Thành Bưởi (xe khách Thành Bưởi) chiếm tỉ lệ lớn các thông tin đó.

"Đối với nhà xe Thành Bưởi, TP. HCM đã kiểm tra và xử lý. Tinh thần của lãnh đạo thành phố là xử lý nghiêm túc các sai phạm, không có vùng cấm, không có lợi ích nhóm hay khuất tất", ông Mãi khẳng định.

Chủ tịch UBND TP. HCM "Xử lý xe khách Thành Bưởi không có vùng cấm" - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi khẳng định: "Tinh thần của thành phố là xử lý nghiêm túc xe khách Thành Bưởi, không có vùng cấm, lợi ích nhóm hay khuất tất".

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết, Sở GTVT cũng thường xuyên báo cáo cho lãnh đạo thành phố kết quả kiểm tra đối với nhà xe Thành Bưởi. Hiện nay Sở GTVT đã có kết luận kiểm tra và đang tiến hành xử lý theo đúng quy định. Về hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, Thành ủy đã ban hành chỉ thị, trong đó có nội dung về hoạt động dừng đón trả khách sai quy định, "xe dù, bến cóc". Kế hoạch của UBND thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm xử lý hành chính; CSGT tuần tra sẽ xử lý hành vi vi phạm dừng đỗ xe trên cơ sở hệ thống báo hiệu, biển báo giao thông; Sở GTVT sẽ quản lý hoạt động kinh doanh thông qua việc thanh tra, kiểm tra.

Chiều cùng ngày, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết, Sở GTVT đã mời đại diện nhà xe Thành Bưởi lên để lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính theo kết luận kiểm tra đã ban hành.

Theo ông An, Thanh tra giao thông đã lập biên bản đối với các hành vi vi phạm xe khách Thành Bưởi gồm: Không thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn giao thông; kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch không đúng quy định về đón, trả khách tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện; bộ phận quản lý, theo dõi điều kiện an toàn giao thông không làm đúng nhiệm vụ; không cập nhật chính xác lý lịch xe, lý lịch hành nghề của tài xế; có tổ chức khám sức khỏe cho lái xe nhưng không đầy đủ các nội dung theo quy định...

"Với các lỗi vi phạm trên của xe khách Thành Bưởi, Sở GTVT TP. HCM sẽ xử phạt với số tiền khoảng 90 triệu đồng. Đồng thời, áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước giấy phép kinh doanh vận tải từ 1 - 3 tháng, do vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải để xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng", ông An cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bình luận