Chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm đến với học sinh lớp 1 ở Quảng Nam

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 24/01/2024 19:39

"Việc trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trong những năm qua đã góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho các em, bậc phụ huynh khi tham gia giao thông", ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.

Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách cho các học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu

Ngày 24/1, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, kết hợp giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh và phụ huynh khu vực miền Trung tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, việc trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trong những năm qua đã góp phần giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho các em, bậc phụ huynh khi tham gia giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng nhắn nhủ các bậc phụ huynh hãy nêu gương khi tham gia giao thông, tuyệt đối thực hành quy định về ATGT, đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng cho các em tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện. Tuyệt đối không chở con em khi có nồng độ cồn, không nghe điện thoại, chú ý quan sát trước khi chuyển hướng khi điều khiển phương tiện.

"Đối với các thầy, cô giáo luôn nhắc nhở học sinh đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, tuân thủ quy định về trật tự, an toàn giao thông và học sinh khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm", ông Hùng gửi gắm.

Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Motofumi Marutani, Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Ông Motofumi Marutani, Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cho biết, chương trình được triển khai trên toàn quốc từ năm 2018, sau thời gian gián đoạn do Covid-19, năm học 2022 - 2023, Honda Việt Nam đã tái khởi động chương trình "Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và kết hợp giáo dục kiến thức ATGT cho phụ huynh và học sinh".

Ông Motofumi Marutani cho hay, Honda Việt Nam cam kết thực hiện mọi biện pháp có thể để hiện thực hóa mục tiêu của Honda toàn cầu "không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ô tô Honda" vào năm 2050 và mục tiêu của Chính phủ Việt Nam "không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ" vào năm 2045.

"Việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn là một giải pháp thực tế, hiệu quả để bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông. Đối với học sinh lớp 1, đây là lứa tuổi quan trọng hình thành nhận thức, việc tạo cho các em thói quen luôn đội mũ đạt chuẩn khi ngồi sau xe máy là vô cùng quan trọng", ông Motofumi Marutani nói.

Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 3.

Ông Motofumi Marutani, Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam phát biểu tại chương trình

Quan trọng hơn, mục tiêu then chốt mà Honda Việt Nam hướng tới là hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam. Công ty sẽ tiếp tục giáo dục an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh. Đồng thời nâng cao nhận thức về an toàn giao thông thông qua các hoạt động truyền thông.

Bên cạnh được trao tặng mũ bảo hiểm, các em học sinh, phụ huynh còn được các nhân viên của công ty Honda Việt Nam tuyên truyền các quy định về luật giao thông, trả lời các câu hỏi vấn đáp, tham gia thực hành cách ngồi phía sau xe máy an toàn…

Chương trình phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 khu vực miền Trung tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu (TP. Tam Kỳ) đã nâng tổng số học sinh và phụ huynh học sinh trên toàn quốc được giáo dục về kiến thức an toàn giao thông lên hơn 1,8 triệu học sinh và gần 130 nghìn phụ huynh học sinh trong năm học 2023 - 2024.

Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 4.

Ông Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thông tin các quy định ATGT cho các em học sinh

Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 5.

Rất đông các em học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Võ Thị Sáu tham gia chương trình

Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 6.
Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 7.
Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 8.
Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 9.
Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 10.
Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Quảng Nam- Ảnh 11.

Một số hoạt động tại chương trình

Ý kiến của bạn

Bình luận